TẠI SAO NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG TỪ XA LẠI HOT?

Ngôn ngữ Trung từ xa là một ngành học đang thu hút số lượng thí sinh các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Ngành ngôn ngữ Trung Quốc thông qua góc nhìn và chia sẻ dưới đây sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích cần thiết về ngành. Cùng tìm hiểu độ hot của ngôn ngữ Trung từ xa qua bài viết này nhé!

1.Nhu cầu nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Trung từ xa hiện nay

Với tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong…trong nhiều năm gần đây, việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu cho sự chuyển dịch kinh tế thế giới trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý… Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không chỉ thiếu hụt về mặt số lượng, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động. 

ngon-ngu-trung-tu-xa

Ngành Ngôn ngữ Trung từ xa là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.  Có thể nói, đây được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

Xem thêm: ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG LÀ GÌ? HỌC NGÔN NGỮ TRUNG TỪ XA THÌ HỌC NHỮNG GÌ?

2.Tại sao ngành ngôn ngữ Trung từ xa lại thu hút nhiều người học

2.1. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Tiếng Trung là thứ tiếng phổ biến trên thế giới, theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ Trung. Ngoài ra, tiếng Trung còn được sử dụng thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội bởi số liệu về dân số Trung Quốc lớn nhất thế giới.

2.2. Học ngôn ngữ Trung từ xa để tăng lợi thế cạnh tranh công việc

Theo thống kê, có hơn ⅕ dân số sử dụng tiếng Trung, kinh tế Trung Quốc luôn là đất nước phát triển mạnh mẽ và ngày càng mở rộng. Do đó, các công ty Trung Quốc du nhập dần vào thị trường Việt Nam thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có những cơ hội mới.

Biết thêm một thứ ngôn ngữ cũng chính là cơ hội giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng trên con đường phát triển sự nghiệp. Tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào một số giáo trình giáo dục tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

ngon-ngu-trung-tu-xa

2.3. Học ngôn ngữ Trung từ xa để trang bị cơ hội đổi mới tương lai

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng về kinh tế trung bình 10%/ năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và chóng mặt. 

Xu hướng toàn cầu hoá, Việt Nam tham gia tổ chức WTO, ASEAN, ký hiệp định TPP,… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết về ngôn ngữ tiếng Anh, mà bạn cần phải biết thêm những ngôn ngữ khác.

2.4. Học ngôn ngữ Trung từ xa là tiền đề để học các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

Học ngôn ngữ Trung là tiền đề để học các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật. Khi đã biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa có sự tương đồng lớn. Cũng tương tự như vậy, tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm. Hầu hết các quốc gia sử dụng tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, đặc biệt là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

ngon-ngu-trung-tu-xa

Xem thêm: CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG HỆ TỪ XA

2.5. Học ngôn ngữ Trung từ xa để tìm hiểu về lịch sử văn hoá của Trung Quốc

Đối với những người có đam mê, tìm hiểu về lịch sử văn hoá thế giới là điều kích thích sự tò mò của họ. Không thể phủ nhận, nền văn hoá Trung Quốc cũng là một nền văn hoá đồ sộ và hấp dẫn. Đây cũng chính là cái nôi của văn hoá phương Đông với nền văn hoá Trung Hoa cổ đại. 

Học ngôn ngữ Trung từ xa giúp bạn dễ dàng tìm hiểu văn hoá một cách sâu sắc thông qua nguồn gốc của Hán Tự, đồng thời giúp các bạn hiểu được nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Hán.

3.Học ngôn ngữ Trung từ xa ở đâu?

ngon-ngu-trung-tu-xa

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh học ngành ngôn ngữ Trung từ xa. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường có chất lượng đào tạo dẫn đầu cả nước về các khối ngành kinh tế, tài chính cũng như ngôn ngữ. Chương trình đào tạo hệ đại học từ xa (TNU-Elearning) của Đại học Thái Nguyên là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và phát triển sự nghiệp của bạn mà không cần phải rời xa công việc và gia đình. Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh khóa mới ngành ngôn ngữ Trung từ xa năm 2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *