NHỮNG NGHỀ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM NHIỀU NHẤT 2023: NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NÀO? 

Điều tra, khảo sát của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) về nhu cầu đào tạo về giáo dục nghề nghiệp gắn với việc làm, đáp ứng thị trường lao động, năm 2021-2023  đã liệt kê 20 nhóm nghề đã qua đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng có nhu cầu tuyển dụng cao.

Trong đó, đặc biệt chú ý đến các ngành có nhu cầu tuyển cao với lao động trình độ sơ cấp là may thời trang (53.557 người); tiếp đến là kỹ thuật chế biến món ăn (12.914 người); kỹ thuật xây dựng (5.936 người)…

CHỌN NGÀNH” HOT” NHƯNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN 

Nhiều ngành nghề đang hứa hẹn cơ hội việc làm tốt, lương cao nhưng không phải vì thế mà các bạn trẻ bất chấp theo học.

Theo PGS.TS Trần Thành Nam – Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục cho biết: Mỗi người chỉ có thể thành công nếu biết chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và ngành nghề xã hội đang thực sự cần.

“Một điều quan trọng trong chọn ngành nghề là bản thân phải thật sự yêu thích, phải xác định rằng càng là ngành nghề “hot” thì độ sàng lọc càng cao. Các em chỉ nên chọn những ngành nghề đó khi có năng lực, đam mê thực sự. Yêu nghề, học tốt sẽ không lo ra trường không có việc làm” – PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia tư vấn, hướng nghiệp chia sẻ: Khi chọn lựa nghề nghiệp, bên cạnh cơ hội việc làm thì điều thí sinh cần đặc biệt chú ý tới nội dung, ý nghĩa và giá trị xã hội của nghề nghiệp cũng như sự phù hợp của nghề nghiệp với xu hướng, nguyện vọng, sở trường của bản thân.

Học sinh nên định hình rõ ràng công việc của mình sau này sẽ làm để lựa chọn ngành học, bậc học cho phù hợp. Có những việc cần thiết phải tốt nghiệp đại học như bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… nhưng cũng có những nghề như hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, công việc liên quan tới điện tử thực hành, cơ khí thực hành… Đây là những ngành rất thiếu nhân lực, các đơn vị cần đội ngũ kĩ thuật có tay nghề, biết ứng dụng thực tiễn nhưng lại ít được thí sinh quan tâm đến.

“Hiện công tác hướng nghiệp tại nhiều trường phổ thông còn thiếu thông tin, chưa chuẩn xác về tương lai công việc ở ngành học. Trong khi đó việc giới thiệu về ngành học cao đẳng lại quá ít, thiếu thông tin nên dẫn tới nhiều người chọn sai ngành nghề so với năng lực của bản thân” – ông Cường cho hay.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN ĐANG TUYỂN SINH RẤT NHIỀU NGÀNH NGHỀ CÓ NHU CẦU VIỆC LÀM CAO TRONG TƯƠNG LAI. ĐÂY CŨNG LÀ MỘT HÌNH THỨC HỌC THUẬN TIỆN ĐƯỢC KHÁ NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN. NHỮNG NGÀNH HỌC TUYỂN SINH BAO GỒM:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị khách sạn
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông
 • Thương mại điện tử và marketing số
 • Quản trị du lịch và lữ hành

Hình thức xét tuyển, không thi đầu vào

Nhận hồ sơ liên tục

Học Online 100% tại nhà

——————-

Tìm hiểu ngay chương trình học tại địa chỉ: tuxa.daihoctructuyen.com.vn

Hotline tư vấn: 0375.493.817 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *