Ngôn ngữ trung hệ từ xa – cơ hội việc làm thu nhập cao

ngành Ngôn ngữ trung hệ từ xa

Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ thịnh hành thứ hai trên thế giới sau Ngôn ngữ Anh. Tính tới nay, có khoảng 1 tỷ 120 triệu người sử dụng tiếng Trung để giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, tiếng Trung ngày càng phổ biến và được nhiều quan tâm đăng ký học. Chương trình đào tạo đại học Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên đang cung cấp cơ hội sở hữu bằng cử nhân dễ dàng cho người học. Nếu bạn đang quan tâm về Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên thì đừng vội lướt qua, hãy tham khảo bài viết dưới đây!!!

Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Nguyên

1. Tổng quan về chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên

Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên là hình thức đào tạo đại học trực tuyến, sinh viên sẽ không phải đến trường để học tập, giảng viên sẽ dạy học qua nền tảng đào tạo elearning. 

Ưu điểm của chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên

 • Tiết kiệm chi phí: học đại học từ xa giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở đào tạo về chi phí thuê cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành nhân sự, chi phí in ấn tài liệu. Vì vậy, học phí khi học từ xa sẽ rẻ hơn. Thêm vào đó, học đại học từ xa giúp các học viên tiết kiệm được các khoản phí như: chi phí ăn ở, chi phí đi lại so với phương pháp đào tạo offline mà vẫn đảm bảo được chất lượng học tập.
 • Phương pháp học tập hiện đại: Chương trình học áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến theo hình thức E-Learning hiện đại, tạo ra môi trường học tập và trao đổi online thuận lợi nhất cho sinh viên.
 • Thời gian linh hoạt: với học tập từ xa, người học hoàn toàn có thể chủ động về thời gian học tập của mình, tận dụng được thời gian rảnh rỗi và dễ dàng sắp xếp công việc và cuộc sống. Khóa học đào tạo từ xa sẽ rất phù hợp với người đi làm mà muốn học thêm vào buổi tối hay những ngày cuối tuần để trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm.
 • Rút ngắn thời gian sở hữu bằng đại học: mặc dù chương trình hệ đào tạo từ xa được thiết kế tương đương với chương trình học trực tiếp. Tuy nhiên, với những học viên học văn bằng hai có thể lược bỏ những môn đại cương đã hoàn thành trước đó để đẩy nhanh tiến trình học của bản thân.

Cụ thể với ngành Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên thì thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn, chỉ 2 năm với đối tượng đã có bằng Đại học. 

 • Giá trị của bằng Đại học sẽ tương đương với hệ đào tạo chính quy: Khung chương trình học và nội dung đào tạo của đại học từ xa và đại học trực tiếp tương đương nhau. Do vậy, bằng đại học trực tuyến được nhà nước bảo đảm về giá trị sử dụng. Về mặt pháp lý, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay trực tuyến theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 01/03/2020. Tức là, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi hệ đào tạo, thay vào đó là hệ cử nhân.
bằng đại học Thái Nguyên
bằng đại học Thái Nguyên

Xem thêm:

2. Cơ hội việc làm của Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên, sinh viên có khả năng thực hiện công việc không chỉ tại quốc gia mình mà còn ở nước ngoài. Cơ hội nghề nghiệp cho họ cũng vô cùng đa dạng. Mặc dù nhiều người có thể xem xét sự nghiệp làm phiên dịch tiếng Trung, nhưng cũng cần lưu ý rằng ngành nghề tiếng Trung không giới hạn chỉ ở mức đó.

 • Biên phiên dịch tiếng Trung
 • Giảng viên
 • Giáo viên, gia sư
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhà ngoại giao
 • Tiếp viên hàng không
 • Kinh doanh
 • Nhân viên logistics
 • Nhân viên giao dịch
 • Nhân viên marketing
 • Quản trị khách sạn, nhà hàng, v.v.

Xem thêm:

3. Mức lương của ngành Ngôn ngữ trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên

Ngoài câu hỏi học ngôn ngữ Trung ra làm gì thì mức lương của ngành này cũng là điều đáng quan tâm. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Trung phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: kinh nghiệm làm việc, trình độ, nơi làm việc, vị trí và lĩnh vực công việc.

Tuy nhiên, theo thống kê của các trang tuyển dụng nhân sự, mức lương trung bình của các chuyên gia ngôn ngữ Trung tại Việt Nam dao động từ 8 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy vào kinh nghiệm và năng lực của từng người. Nhìn chung mức lương của ngành phụ thuộc vào những kinh nghiệm kỹ năng của ứng viên. Vì thế sinh viên nên trau dồi từ giờ để bước vào thị trường lao động.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà Đại học trực tuyến gửi đến bạn. Nếu bạn đang có ý định học Ngôn ngữ Trung hệ từ xa Đại học Thái Nguyên hay muốn tham khảo xem lộ trình học có phù hợp với bản thân không thì hãy tham khảo đăng ký học theo hướng dẫn dưới đây:

ngành Ngôn ngữ trung hệ từ xa
ngành Ngôn ngữ trung hệ từ xa

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *