LÀM NGHỀ GÌ SAU KHI HỌC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HỆ TỪ XA?

Học Thương mại điện tử hệ từ xa mang lại cho sinh viên không chỉ sự linh hoạt về thời gian mà còn có thêm cơ hội học về môi trường kinh doanh số. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên thường đối mặt với câu hỏi: “Học xong thương mại điện tử hệ từ xa rồi thì sẽ ra làm gì?” Bài viết sau đây của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ đưa ra những định hướng nghề nghiệp giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về cơ hội việc làm của ngành nghề này nhé. 

thuong-mai-dien-tu-he-tu-xa

1. Thương mại điện tử hệ từ xa học gì?

Để có thể đảm bảo được chất lượng giảng dạy, chương trình học Thương mại điện tử hệ từ xa được thiết kế tương tự như chương trình học trực tiếp tại trường. Học viên sẽ được học những môn học liên quan đến thương mại điện tử như: Digital marketing, Quản trị dự án đầu tư, Quản trị quan hệ khách hàng, Xây dựng và triển khai ứng dụng thương mại điện tử, Quảng cáo trực tuyến, … Từ đó, các bạn sẽ có kiến thức chuyên môn để có thể làm việc, điều hành và tổ chức quản trị doanh nghiệp tốt hơn.

Không chỉ vậy, từ những kiến thức được trang bị, bạn sẽ có khả năng thực hiện các hoạt động bán hàng xuyên biên giới trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như: Amazon, Alibaba… 

Bên cạnh đó, việc học Thương mại điện tử hệ từ xa sẽ giúp bạn:

  • Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh online
  • Tiếp thị sản phẩm dịch vụ trên internet thông qua mạng xã hội như: Facebook, Tik Tok, Instagram, 
  • Quản trị khách hàng, đơn hàng khi kinh doanh

2. Cơ hội việc làm sau khi học Thương mại điện tử hệ từ xa

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đã tạo ra một thị trường lao động mới đầy cơ hội. Sau khi hoàn thành khóa học Thương mại điện tử hệ từ xa, bạn sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm sáng tạo và phát triển sự nghiệp của mình. Sau đây là những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Xem thêm: BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HỆ TỪ XA?

2.1. Chuyên Gia Thương Mại Điện Tử

Sở hữu kiến thức chuyên sâu về thương mại điện tử, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh trực tuyến. Điều này bao gồm việc phân tích thị trường, đề xuất chiến lược quảng cáo kỹ thuật số, và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

thuong-mai-dien-tu-he-tu-xa

2.2. Quản Lý Dự Án Thương Mại Điện Tử

Với kỹ năng quản lý dự án và hiểu biết sâu rộng về thương mại điện tử, bạn có thể đảm nhận vai trò quản lý dự án trong các doanh nghiệp phát triển và triển khai các dự án thương mại điện tử lớn.

2.3. Chủ Doanh Nghiệp Trực Tuyến

Áp dụng kiến thức học được để xây dựng và quản lý doanh nghiệp trực tuyến của riêng bạn. Tạo ra một cửa hàng trực tuyến, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, và sử dụng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để thu hút đối tượng mục tiêu.

2.4. Chuyên Viên Phân Tích Dữ Liệu Thương Mại Điện Tử

Với kỹ năng phân tích dữ liệu, bạn có thể làm việc như một chuyên viên phân tích thương mại điện tử. Nhiệm vụ của bạn là đọc và hiểu dữ liệu để đưa ra các đề xuất cải tiến, tối ưu hóa chiến lược tiếp thị, và dự đoán xu hướng thị trường.

2.5. Sáng Tạo Dự Án Khởi Nghiệp

Học thương mại điện tử từ xa cũng mang lại cơ hội để bạn sáng tạo và triển khai dự án khởi nghiệp của mình. Bạn có thể phát triển ứng dụng, công nghệ mới, hoặc các giải pháp đột phá để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Xem thêm: TOP 5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN HỌC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỪ HỆ TỪ XA

3. Học Thương mại điện tử hệ từ xa ở đâu tốt?

 Đại học Thái Nguyên là một trong những trường mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn giới thiệu cho bạn bởi trường vốn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực đào tạo về lĩnh vực thương mại điện tử. Theo học Thương mại điện tử hệ từ xa của trường, bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng để tự quản lý các bài học hàng ngày, cũng như tự điều chỉnh tiến độ học tập của bản thân sao cho phù hợp. Đặc biệt sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng đại học do chính Đại học Thái Nguyên cấp theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo – KHÔNG GHI HÌNH THỨC ĐÀO TẠO trên văn bằng.

thuong-mai-dien-tu-he-tu-xa

Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Thương mại điện tử hệ từ xa năm 2023. Lịch khai giảng dự kiến là vào tháng 12/2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *