Học tiếp lên Đại Học, con đường thứ 2 để sở hữu tấm bằng Đại Học

Hiện nay, đặc biệt là các trường đại học ngoài công lập, với việc hạ thấp điểm chuẩn đã tạo điều kiện để các thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển và dễ dàng trúng tuyển vào nhiều trường ĐH. Tuy nhiên các trường nằm trong Top đầu vào cao như: ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Mở Hà Nội, Học viện tài chính, … thì điểm chuẩn đầu vào vẫn ở mức tương đối cao. Do đó đối với các bạn có lực học trung bình thì việc lựa chọn học TC hoặc CĐ, sau đó liên thông vào các trường Top đầu để đạt được mục tiêu tốt nghiệp ĐH. Đây là một sự lựa chọn thông minh và đang được nhiều thí sinh áp dụng. Đặc biệt hơn nữa là chương trình đào tạo đại học từ xa online đang là một xu thế mới trong ngành giáo dục đào tạo, đang được các bạn trẻ lựa trọn trong thời kỳ bùng nổ công nghệ như hiện nay.

Học tiếp lên đại học – con đường thứ 2 đến với cánh cửa đại học

1/ Giá trị của bằng Liên thông Đại Học so với bằng chính quy Đại Học là như thế nào?

Những năm trở về trước, bằng Liên thông hoặc bằng Tại chức thông thường sẽ không được đánh giá cao bằng bằng ĐH chính quy. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì tại các doanh nghiệp tư nhân và các đơn vị nhà nước cũng đã gạt bỏ sự phân biệt, công nhận bằng liên thông và chính quy là tương đương nhau, người lao động khi tốt nghiệp Liên thông đại học hay ĐH chính quy đều sẽ được hưởng bậc lương bằng nhau.

2/ Quy định học Liên thông Đại học đã được mở cửa.

Các thí sinh sau khi tốt nghiệp TC, CĐ sẽ được đăng ký dự thi liên thông đại học ngay, ngoài ra thí sinh có thể đăng ký dự thi liên thông trái ngành ( Ví dụ : bạn tốt nghiệp TC Kế toán, bạn đăng ký liên thông lên đại học ngành: Quản trị kinh doanh, đây được gọi là liên thông trái ngành), đây là một ưu thế rất lớn giúp các thí sinh rút ngắn thời gian học tập để sở hữu cho mình một tấm bằng đại học như ý muốn.

Thời gian học Liên thông đại học đối với các bạn tốt nghiệp TC liên thông lên ĐH dụ kiến 4 năm, đối với các bạn liên thông từ CĐ lên đại học thì thời gian dự kiến 1,5 đến 2 năm.

3/ Các trường Đại học được nhiều thí sinh lựa chọn để học liên thông.

Theo sự cho phép của Bộ giáo dục và Đạo tạo một số trường được phép tuyển sinh và đào tạo liên thông ví dụ như:

Liên thông đối với khối ngành Xây dựng, Công nghệ, Kỹ thuật, Nông Lâm: Trường Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái nguyên, trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên

Liên thông đối với khối Tài chính, Kế toán, Kinh doanh: Trường Học viện tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Đăng ký học ngay hệ đại học từ xa online tại: tuxa.daihoctructuyen.com.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *