Học đại học trực tuyến có khó không?

Văn bằng 2 Công nghệ thông tin: Lợi ích và cơ hội nghề nghiệp 

Học đại học trực tuyến có khó không? Chắc hẳn với mỗi ai tìm hiểu về phương pháp học này đều có chung một thắc mắc như vậy. Hiện nay rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam áp dụng cách học này, mặc dù vậy nhiều người vẫn còn đang lo lắng liệu học đại học trực tuyến có khó không? Dưới đây Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ cùng người học đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tổng quan về đại học trực tuyến

Tổng quan về đại học trực tuyến
Tổng quan về đại học trực tuyến

Giới thiệu về đại học trực tuyến

Trước hết khi trả lời câu hỏi “ Học đại học trực tuyến có khó không?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách tổng quan về đại học trực tuyến. Những năm trở lại đây, các trường Đại học tại Việt Nam đã dần triển khai một phương thức đào tạo mới nhằm phục vụ mọi nhu cầu của người học đó là Đại học trực tuyến. Chương trình đào tạo với hình thức trực tuyến qua các thiết bị có kết nối internet dù học viên ở bất kì đâu. Vì vậy, người học không cần đến giảng đường như hình thức học truyền thống. 

Học viên sẽ được cung cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống học trực tuyến E-Learning của trường. Trên đó sẽ có đầy đủ các học liệu, tài liệu liên quan đến môn học như: bài giảng kiểu văn bản, bài giảng kiểu video, bài giảng có giáo viên nói kết hợp slide PowerPoint, bài giảng thực hành có hướng dẫn cụ thể, bài giảng thảo luận. 

Đặc biệt, học viên muốn tham khảo thêm tài liệu để học tập thì có thể truy cập vào thư viện điện tử của trường để tham khảo tất cả các tài liệu liên quan đến môn học đó. Giảng viên và người học có thể giao tiếp, trao đổi bài giảng với nhau qua các nền tảng chung như: diễn đàn học tập trên hệ thống học E-Learning của trường, lớp học trực tuyến, email, zalo, mỗi lớp học sẽ có các quản lý học tập nhắc lịch học và lịch làm bài kiểm tra thường xuyên trên các nền tảng trên để đảm bảo chất lượng và tiến độ học tập của mỗi học viên. 

Lợi ích mà đại học trực tuyến mang lại?

 Đại học trực tuyến mang lại cho người học rất nhiều vô vàn lợi ích nổi bật. Cụ thể: 

  • So với phương pháp học trực tiếp, đại học trực tuyến không bị giới hạn bởi không gian học tập, số lượng học viên không bị giới hạn bởi một phòng học hay giảng đường nào, người học có thể tham gia một lớp học trực tuyến mà không cần phải đi đến các địa điểm học tập trung. 
  • Thời gian và chi phí sinh hoạt đi lại của học viên cũng được tiết kiệm hơn. Người tham gia chương trình học đại học trực tuyến sẽ không phải đến bất kì một lớp học nào vì đơn giản lớp học của họ là chính màn hình máy tính ở ngay bên cạnh của họ. Thời gian và không gian học, hoàn toàn do học viên quyết định, học viên có thể học vào bất kỳ thời gian rảnh nào và ở bất kể nơi đâu có kết nối internet.
  • Trong hệ thống học mới này, các chương trình giảng dạy đều được thiết kế để người học có thể học tập, dễ dàng ôn lại kiến thức thông qua video bài giảng tại không gian và thời gian phù hợp.

Xem thêm: So sánh Đại học trực tuyến với các hình thức đào tạo hiện nay

 

Học đại học trực tuyến có khó không?

Học đại học trực tuyến có khó không?
Học đại học trực tuyến có khó không?

Học đại học trực tuyến có khó không? Hình thức học tập này đòi hỏi người học có tính kỉ luật và tự giác cao. Vì không phải đến giảng đường học tập trung hay cố định thời gian nên yêu cầu người học cần có động lực và kế hoạch học tập rõ ràng và tự định hướng phát triển bản thân. 

Thêm vào đó, do có thể chủ động hoàn toàn về thời gian và không gian học tập có thể khiến học viên cảm thấy lười biếng và sao nhãng tinh thần học tập. Tuy nhiên, quá trình học tập này sẽ rất hiệu quả nếu học viên học tập đúng cách, có tính kỉ luật tốt, kiên trì và quyết tâm. Vì vậy, người học không nên chủ quan mà lơ là việc học, bỏ qua một vài tiết mà người học cho là không cần thiết. Điều này sẽ khiến quá trình học càng trở nên khó khăn và người học dễ rơi vào tình trạng không còn cảm hứng học tập.

Ngoài ra, khi học đại học trực tuyến người học có thể nhờ tới sự trợ giúp của công nghệ để giúp việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Như vậy, học đại học trực tuyến KHÔNG KHÓ với học viên có tính tự giác, kỷ luật, có định hướng, mục đích học tập rõ ràng và kiên trì.

 

Xem thêm: E – Learning học từ xa

Cách đăng ký đại học trực tuyến

Cách đăng ký đại học trực tuyến
Cách đăng ký đại học trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký đại học trực tuyến:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về trường người học muốn theo học thông qua các cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của các trường Đại học.

Bước 2: Truy cập vào đường link đăng ký nộp hồ sơ đại học trực tuyến và đọc hướng dẫn đăng ký.

Bước 3: Điền link đăng kí có sẵn theo mẫu và hướng dẫn.

Bước 4: Chọn ngành mà người học muốn theo học

Bước 5: Chuẩn bị một số hồ sơ chính theo yêu cầu của nhà trường như: học bạ photo có công chứng, CMND photo 2 mặt rõ nét có công chứng, một ảnh hồ sơ 3×4. Chuẩn bị lệ phí đăng ký hồ sơ nếu có.

Bước 6:  Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân và các điều khoán 

Bước 7: Nộp hồ sơ và đợi email hoặc thông báo trúng tuyển từ nhà trường

 

Xem thêm:SO SÁNH người học ĐẠI HỌC TỪ XA VÀ người học ĐẠI HỌC CHÍNH QUY? NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA Ở ĐÂU?

 

Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến

Hiện nay các trường đại học áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến ở Việt Nam ta cũng không ít. Để các người học dễ dàng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho người học thân, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ giúp bạn tổng hợp một số trường đào tạo uy tín.

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo đại học trực tuyến:

Xem thêm: 4 điều mọi người vẫn lầm tưởng về đại học trực tuyến

Vậy là Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã giúp bạn giải đáp thắc mắc”Học đại học trực tuyến có khó không?” Mong rằng các bạn sẽ tìm ra hướng học tập hiệu quả nhất dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *