Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông

 Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông bao nhiêu? Công việc cụ thể là gì? Đây chính là thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu trước khi ứng tuyển kỹ sư ngành này. Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông rất cao, bởi lý do này nên không ít người đã chọn học và gắn bó với nghề. Nghề ngày cũng mang tới cho họ nhiều tiềm năng và cơ hội hấp dẫn. Điều này cũng là những ký do khiến kỹ sư điện tử viễn thông nằm trong Top danh sách ngành nghề vô cùng hot.

Kỹ sư điện tử viễn thông là những người làm việc quản lý, sử dụng và điều khiển những thiết bị điện tử nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm và truyền thông tin của con người tới hệ thống vệ tinh, ăng ten truyền tín hiệu và hệ thống cáp ngầm dưới đáy biển, TV, máy tính, điện thoại,…

Mức lương ngành điện tử viễn thông

Một kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương khởi điểm giao động từ 7 triệu đến 8 triệu/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn có sự chênh lệch rõ rệt dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng. Thậm chí mức lương thu nhập khủng lên tới 2000 USD tương đương khoảng 45 triệu đến 46 triệu/tháng.

Tuy nhiên, mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ có sự thay đổi tùy vào trình độ chuyên môn, năng lực và quy mô doanh nghiệp hoặc tính chất của công việc. Nhưng nhìn chung theo thống kê và khảo sát có thể thấy mức thu nhập này cực kỳ hấp dẫn.

Mô tả công việc kỹ sư điện tử viễn thông

Một kỹ sư điện tử viễn thông sẽ phải đảm nhiệm những công việc chính như sau:

 • Trực tiếp tham gia thiết lập và vận hành, phụ trách thiết kế, bảo trì kiểm tra các hệ thống mạng công ty, mạng LAN, WAN, VPN, Load Balance, Firewall,…đảm bảo hoạt động ổn định, không gặp trục trặc hoặc bị virus tấn công.
 • Chịu trách nhiệm cấu hình và cài đặt Server.
 • Quản lý và cài đặt hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ hệ thống chịu trách nhiệm được giao.
 • Quản lý, cài đặt và bảo trì nâng cấp các hệ điều hành, phần mềm, phần cứng nội bộ theo chỉ thị đồng thời chịu trách nhiệm để xử lý những sự cố phát sinh.
 • Triển khai kỹ thuật các dự án, thiết kế và thi công, bản vẽ hoàn công, nghiệm thu,…
 • Setup hệ thống IT bao gồm: phần mềm, phần cứng, mạng, máy chủ, phần mềm ứng dụng,…
 • Thiết kế và phân tích mạch điện tử, lập trình cho chip vi xử lý.
 • Chịu trách nhiệm về tính ổn định và an toàn của hệ thống đang quản lý.
 • Chịu trách nhiệm xử lý các tình huống và kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng, tình huống liên quan tới sản phẩm, lập kết hoạch và thực hiện các công tác bảo hành, bảo trì khi cần.
 • Thường xuyên theo dõi, backup và cập nhật báo cáo tình trạng của hệ thống mạng, tình trạng sử dụng tài nguyên trên các server khi thay đổi.
 • Tham gia nghiên cứu và đề xuất các giải pháp, tính năng trong sáng tạo công nghệ mới, đảm bảo tính tối ưu và nâng cao chất lượng mạng.

Cơ hội nghề nghiệp kỹ sư điện tử viễn thông 

Học ngành điện tử viễn thông là một sự lựa chọn sáng suốt bởi đây là ngành nghề nhiều bạn mơ ước có mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn có thể tham khảo ứng tuyển việc làm điện tử viễn thông.

Lĩnh vực viễn thông

 • Công ty: Mobifone, FPT telecom, Viettel, Vinaphone, VNPT, Samsung, Huawei, Oppo,…
 • Vị trí làm việc: Quản lý mạng, thiết kế và tối ưu mạng, vận hành hệ thống mạng viễn thông.

Lĩnh vực phần mềm

 • Công ty: Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung, FPT software, Toshiba, Viettel software, Vina games…
 • Vị trí công việc: Kiểm tra phần mềm, thiết kế và viết chương trình cho máy tính, điện thoại di động, ô tô, đầu thu truyền hình kỹ thuật số,…

Lĩnh vực điện tử

 • Công ty:  Trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone,  Samsung electronics, Dasan, VNPT technology, LG,  Viettel R&D, Panasonic,…
 • Vị trí công việc: Thiết kế thiết bị điện tử, vi mạch, test vi mạch,..

Bên cạnh đó bạn có thể làm nhiều lĩnh vực khác như: Phát thanh – đa phương tiện, hàng không vũ trụ, thiết bị y tế,…

Với những chia sẻ của Hệ thống đào tạo cử nhân trực tuyến E – Learning trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết rõ về mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Đặc biệt, nắm được mức lương kỹ sư điện tử viễn thông hiện nay. Với tình hình bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ thông tin như hiện nay thì mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông chắc chắn sẽ còn tăng cao, để nắm lấy cơ hội này các bạn nên trang bị cho mình một tấm bằng kỹ sư điện tử viễn thông, và với hình thức học trực tuyến từ xa E – Leaning việc học đại học không còn quá khó khăn đối với bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *