Ngôn ngữ Anh và tố chất cần có của người học


Ngôn ngữ Anh là gì?

Các tố chất cần có để học ngành Ngôn ngữ Anh

  1. Tư duy hướng ngoại là một lợi thế
  2. Tự tin là yếu tố cần thiết
  3. Năng khiếu về ngoại ngữ giúp ích bạn rất nhiều
  4. Nắm chắc các kiến thức văn hóa và xã hội

Các chuyên ngành cụ thể của ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.
Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc

Ngôn ngữ Anh luôn là ngành có sức hút đối với nhiều học sinh – sinh viên hiện nay. Nó mở ra một trang mới với những cơ hội nghề nghiệp, cơ hội hòa nhập quốc tế cho mọi người. Việc sở hữu tiếng anh chưa bao giờ lỗi thời bởi trong từng giai đoạn, ngôn ngữ Anh lại phát triển thêm một bậc, tạo ra nhiều cơ hội cho người sở hữu nó. Với ngành học đặc thù về ngôn ngữ nên Ngôn ngữ Anh yêu cầu các bạn phải thật sự nỗ lực rất nhiều. Liệu nghe – nói – đọc – viết tốt có giúp bạn đủ tự tin để đi đến thành công với ngành Ngôn ngữ Anh hay không hay bạn cần thêm những tố chất bổ trợ khác. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hình và nắm rõ những tố chất phù hợp với ngành.

Ngôn ngữ Anh – Tố chất cần có để học ngành NNA

Các tố chất cần có để học ngành Ngôn ngữ Anh

Tư duy hướng ngoại là một lợi thế

Ngành tiếng Anh sẽ phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại. Việc học ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn kết nối với nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau. Tốt nghiệp đại học tiếng Anh giúp bạn trở thành công dân toàn cầu có thể làm việc tại nhiều quốc gia và các công ty đa quốc gia.

Tự tin là yếu tố cần thiết

Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này. Học tiếng Anh bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp, do đó sự tự tin sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học, khi tự tin bạn sẽ giao tiếp tốt hơn, học kỹ năng nói cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Năng khiếu về ngoại ngữ giúp ích bạn rất nhiều

Để có kết quả cao đối với ngành ngôn ngữ Anh, trước hết bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân và có khả năng theo đuổi ngành này lâu dài.

Nắm chắc các kiến thức văn hóa và xã hội

Muốn nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp thì những bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh phải là người thích giao lưu với các nền văn hóa khác nhau. Lúc đó, việc tích lũy các kiến thức sâu rộng về văn hóa và xã hội sẽ là điều kiện cần giúp đỡ bạn trong công việc.

Các chuyên ngành cụ thể của ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại: sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,…
Tiếng Anh truyền thông: Ngoài các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông thường, chuyên ngành tiếng Anh truyền thông đi sâu vào nghiên cứu những từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành thuộc lĩnh vực truyền thông, giúp bạn dễ dàng làm việc với khách hàng từ các nước nói tiếng Anh hay các quốc gia khác. Việc hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng giúp sinh viên tìm hiểu thêm về văn hóa, trau dồi vốn ngoại ngữ, đảm bảo đáp ứng những tiêu chí nhân lực của các doanh nghiệp. 
Biên – Phiên dịch tiếng Anh: Học tiếng Anh biên – phiên dịch sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh) đảm bảo cho việc sử dụng những hình thái tự nhiên trong ngôn ngữ đích để diễn đạt chính xác ý nghĩa của ngôn ngữ nguồn. Thêm vào đó, các bạn được lĩnh hội kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành. Quan niệm cho rằng bất kỳ ai giỏi ngoại ngữ cũng có thể trở thành biên – phiên dịch viên là cách nhìn nhận chưa đầy đủ. Ngoài khối kiến thức về tiếng, sinh viên tiếng Anh biên – phiên dịch được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch… Đặc biệt  khả năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, thương thuyết…
Lý luận và giảng dạy tiếng Anh: Theo học chuyên ngành Lý luận và giảng dạy tiếng Anh sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các phương pháp giảng dạy, các kiến thức về ngôn ngữ học, tâm lý học, lịch sử phát triển của tiếng Anh để có thể vận dụng vào nghiên cứu và giảng dạy. Các môn học tiêu biểu gắn liền với chuyên ngành này như: Văn hóa Anh – Mỹ, Văn học Anh – Mỹ, Nhập môn ngôn ngữ học ứng dụng, Giao tiếp phi ngôn ngữ, Ngữ dụng học, Ngữ nghĩa học, Nói trước công chúng (Public Speaking),…

Ngành Ngôn ngữ Anh

Đến với chương trình đào tạo trực tuyến của chúng tôi, học viên sẽ được học và nghiên chi tiết cụ thể về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Khi hiểu rõ các chuyên ngành cụ thể của ngành và tố chất của bản thân phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp trong tương lai. Cùng với những tố chất và đam mê đó bạn nhất định sẽ thành công khi theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *