NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Những ngành học liên quan đến du lịch khám phá vẫn luôn thu hút và là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. trong đó quản trị du lịch và lữ hành cũng không ngoại lệ. Vậy ngành quản trị du lịch và lữ hành học những gì? Tố chất cần có là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ngành quản trị Du lịch và lữ hành là gì?

Quản trị Du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các kiến thức liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch, quản lý và chịu trách nhiệm phân việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch… Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nên ngành quản trị Du lịch và lữ hành đem đến rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Mục tiêu đào tạo của ngành này không chỉ dừng lại ở những kiến thức chuyên ngành các kỹ năng nghiệp vụ… mà còn đào tạo sinh viên trở nên năng động, yêu nghề, có đủ kiến thức và văn hóa đời sống, lịch sử để theo đuổi nghề.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

Quản trị du lịch và lữ hành học những gì? Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp một khối kiến thức chuyên sâu về du lịch như Địa lý du lịch, văn hóa kinh tế du lịch; khoa học quản lý,  giao tiếp và lễ tân ngoại giao, PR và truyền thông cho sự kiện, marketing du lịch;  tập quán tôn giáo – tín ngưỡng, tâm lý của du khách trong nước và quốc tế, các môn học liên quan về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch…

Song song với các kiến thức chuyên sâu về du lịch sinh viên còn được trang bị bài bản những kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh du lịch, tham gia thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước quản lý về du lịch, thực hiện nghiên cứu khoa học, giảng dạy về du lịch.

Thêm vào đó, đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm … cũng được chú trọng  trong chương trình đào tạo của ngành này.

Học quản trị du lịch và lữ hành ra trường sẽ đảm nhận những công việc nào?

Bên cạnh câu hỏi quản trị du lịch và lữ hành học những gì? Thì sau khi hoàn thành khóa học sinh viên có thể làm ở những vị trí nào? Cũng là những thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành này

Du lịch là một ngành dịch vụ mũi nhọn đang được nhiều quốc gia chú trọng đầu tư phát triển mạnh nên khi tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và lữ hành sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản trị điều hành hoạt động tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, tham gia tổ chức hội nghị – sự kiện, thiết kế tour, chuyên viên tại các Sở, Ban ngành về Du lịch, tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,… Đặc biệt, với những bạn trẻ năng động tự tin và mong muốn tự khởi nghiệp  thì ngành Du lịch hoàn toàn là một lựa chọn hấp dẫn.

Ngành nghề đa dạng khi học xong ngành quản trị du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để có thể  học tốt và thành công với ngành Quản trị du lịch và lữ hành sinh viên cũng cần có một số tố chất và kỹ năng sau:

  • Năng động, tự tin, có vốn hiểu biết rộng: với đặc thù công việc là nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách những nét đẹp đặc trưng của từng vùng miền, danh lam thắng cảnh vì vậy, các nhân người làm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần có vốn kiến thức sâu rộng về địa lý, kinh tế, văn hóa, ẩm thực…về các vùng miền địa phương. Ngoài ra, năng động, tự tin chủ động trong công việc cũng sẽ giúp bạn có cơ hội tiến xa hơn.
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt:  với công việc này bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, xử lý nhiều tình huống khác nhau. Do dó , kỹ năng giao tiếp cách ứng xử linh hoạt để giải quyết tốt những mâu thuẫn phát sinh là rất cần thiết.
  • Khả năng ngoại ngữ: Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công đặc biệt  trong xu thế hội nhập xã hội như hiện nay. Ngoại ngữ sẽ là công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hoá giữa các nước, cũng như nắm chắc được sự thành công.

Bên cạnh đó,khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc, khả năng điều phối,  cách xây dựng chiến lược phát triển cũng sẽ là một  là lợi thế cho bạn khi theo học ngành này.

Với những thông tin chi tiết được cung cấp trên, hệ thống chương trình đào tạo cử nhân E-Learning tin chắc rằng các bạn cũng đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?Cơ hội việc làm như thế nào?”. Những thông tin này cũng chính là tiền đề giúp các bạn trẻ có thể định hướng được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *