ngành quản lý đất đai (hệ từ xa tuaf) có cơ hội việc làm như thế nào, có dễ xin việc không?

ngành quản lý đất đai

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản, các hoạt động liên quan đến đất đai như mua bán, cho thuê, quản lý và nghiên cứu đất đai đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực liên quan đến đất đai, đặc biệt là ngành Quản lý đất đai, đang trở nên vô cùng lớn và đòi hỏi chất lượng cao. Thêm vào đó, việc học đại học đã được rộng mở hơn với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Đại học từ xa là hình thức học linh hoạt, phù hợp cho người bận rộn. 

Nếu bạn vừa muốn đi làm, vừa muốn đi học mà vẫn muốn tìm hiểu học đại học ngành Quản lý đất đai thì chương trình học này rất phù hợp với bạn.  Vậy, bạn đã hiểu rõ về ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) chưa? Liệu ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) có phù hợp với bạn không? thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành này nhé!!!

ngành quản lý đất đai
ngành quản lý đất đai

1. Ngành Quản lý đất đai là ngành gì?

Ngành Quản lý đất đai là ngành nghề về công tác và quản lý địa chất đất đai, xây dựng bộ hồ sơ địa chính về đất đai ở nhiều nơi để phục vụ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân và gia đình ví dụ văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường hay công chức địa chính xã. 

Ngành Quản lý đất đai sẽ dạy các kiến thức liên quan đến cách đánh giá, phân hạng đất, thiết lập sơ đồ đất hay quản lý nhà nước về tài nguyên nhà đất.

Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF)– trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ trang bị cho người học các kiến thức cách thức nghiên cứu và đưa ra các giải pháp kinh tế kỹ thuật cũng như thực hiện các phương án sử dụng đất đai. 

Sinh viên ngành này cũng được học về luật đất đai để có thể đưa ra các quyết định và giải quyết tranh chấp, đền bù đất nông thôn và đô thị. Bên cạnh đó, họ cũng rèn luyện và nâng cao những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm hay cách giao tiếp và truyền đạt thông tin.

Xem thêm: Trường Đại học đào tạo ngành Quản lý đất đai

2.Ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) có dễ xin việc? 

Ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) hiện nay đang càng ngày được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những kiến thức thú vị, môi trường làm việc linh hoạt cũng như mức lương tương đối ổn định. Tuy nhiên, dù làm ở bất kì vị trí hay ngành nghề nào bạn đều cần có kiến thức tốt với năng lực toàn diện để có thể đem đến cho mình các cơ hội mới và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bạn sẽ luôn cần cố gắng nhiều hơn khi không có kết quả học tập quá xuất sắc bằng cách tích cực tham gia các hoạt động trường lớp hay năng nổ và rèn luyện những kỹ năng mềm cho bản thân như: học tốt một ngôn ngữ, rèn luyện kĩ năng tin học văn phòng,…

Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) có dễ xin việc
Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) có dễ xin việc

Xem thêm:

Ngành Quản lý đất đai hệ từ xa và những cơ hội rộng mở trong tương lai

Quản lý đất đai- ngành học hấp dẫn các bạn trẻ

3.Ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF) ra trường làm gì? 

Tại các cơ quan nhà nước:

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF), bạn có thể vào làm việc tại một số cơ quan nhà nước. Bạn sẽ phải trải qua kỳ thi công chức dành cho mỗi vị trí trong các cơ quan nhà nước vì từng vị trí sẽ có các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm khác nhau. Một số nơi bạn có thể cân nhắc xin tuyển dụng như sau: 

 • Ban thanh tra của huyện, quận, tỉnh, thành phố.
 • Cục quản lý đất đai.
 • Cán bộ địa chính, hành chính cấp cơ sở, làm việc tại các ủy ban nhân dân xã, phường.
 • Trong các phòng tài nguyên môi trường, phòng quản lý đô thị của huyện, quận.
 • Văn phòng đăng ký đất đai.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, v.v.

Tại các doanh nghiệp, công ty:

Đối với vị trí làm việc tại các doanh nghiệp và công ty tư nhân sẽ có mức lương cao hơn dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF). Vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản lương có thể dao động từ 10.000.000 VNĐ – 22.000.000 VNĐ/tháng. Còn ở những vị trí như đo đạc hay phân hạng đất mức lương sẽ tầm khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Bạn có thể làm tại một số nơi như sau:

 • Công ty bất động sản, môi giới, định giá nhà đất.
 • Công ty xây dựng, bản đồ, trắc địa.
 • Công ty kinh doanh địa ốc.
 • Ban quản lý dự án quy hoạch, xây dựng.

Nghiên cứu, giáng dạy:

Mức lương tại các vị trí nghiên cứu giảng dạy cũng sẽ được trả theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó  bạn sẽ được trợ cấp có chính sách phụ cấp nghiên cứu dành cho giảng viên, tuỳ vào chính sách của mỗi trường. Mức lương của bạn sẽ dao động từ khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ, dựa vào số năm kinh nghiệm giảng dạy và những thành tựu nghiên cứu: 

 • Giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành quản lý đất đai.
 • Hội Khoa học đất
 • Tổng cục Quản lý đất đai
 • Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
 • Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn
 • Viện Nghiên cứu Quản lý đất đai

Như vậy, với cơ hội việc làm rộng lớn, Ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF)  là ngành học đáng để bạn xem xét trong quá trình tìm hiểu các định hướng nghề nghiệp. 

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp về ngành học hoặc chương trình học của ngành Quản lý đất đai (hệ từ xa TUAF)– trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thì còn chần chừ gì mà không liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể !!!

Nghiên cứu, giáng dạy:
Nghiên cứu, giáng dạy:

Xem thêm:

Review đại học từ xa- Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Sở hữu bằng cử nhân đại học dễ dàng với chương trình Đại học trực tuyến

Tham khảo đăng ký chương trình học ngay để nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể lộ trình học.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *