Hành trình trở về thủ đô kháng chiến Tân Trào của lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 1/2023

Ngày 03/06/2023, lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 1 năm 2023 – Học viện Tài chính đã có chuyến trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Tân Trào với tên gọi là “Hành trình trở về thủ đô kháng chiến – Tân Trào” – slogan: “Đắm mình trong hành trình, vươn lên với khát vọng”.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I năm 2023 Học viện Tài chính

tham quan thực tế “Hành trình trở về thủ đô kháng chiến – Tân Trào” tại tỉnh Tuyên Quang

Đoàn tham quan, nghiên cứu thực tế do đồng chí TS. Lương Quang Hiển – Ủy viên thường vụ Đảng ủy – Chánh văn phòng Đảng ủy Học viện Tài chính là trưởng đoàn cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Học viện Tài chính; lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang và gần 122 học viên của lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I năm 2023. Chương trình “Hành trình trở về thủ đô kháng chiến – Tân Trào” là hoạt động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, ôn lại truyền thống Cách mạng của Đảng, Chính phủ và Bác Hồ kính yêu, truyền thống xây dựng và trưởng thành của cách mạng Việt Nam và đã thể hiện đúng slogan : “Đắm mình với hành trình, vươn lên với khát vọng”. Hành trình ở đây kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, nhưng dù ở thời điểm nào tuổi trẻ Học viện Tài chính cũng luôn vươn lên với khát vọng. Điều đó được chứng minh bởi lịch sử hào hùng được ghi dấu tại Khu di tích lịch sử Tân Trào.

Tuyên Quang được biết đến như cái nôi của cách mạng Việt Nam với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước được ghi dấu trên mảnh đất Tuyên Quang lịch sử. Trong chuyến “Hành trình trở về thủ đô kháng chiến – Tân Trào” tại Tuyên Quang, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thăm và dâng hương tại Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng và Thăm quan trụ sở Bộ Tài chính tại Tuyên Quang.

Khu di tích lịch sử Cách mạng ATK Tân Trào – Trung tâm căn cứ địa cách mạng

Tại Lán Nà Nưa, đoàn tham quan đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi ở và làm việc của Bác Hồ kính yêu và đã chỉ đạo cuộc tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi.

Đoàn tham quan nghe thuyết minh về Lán Nà Nưa

Địa điểm tiếp theo đoàn đến viếng thăm đó là tại ATK Tân Trào – Đình Tân Trào – địa danh đã ghi dấu những sự kiện lịch sử trọng đại của Cách mạng Việt Nam.

Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Cách mạng ATK Tân Trào – Trung tâm căn cứ địa cách mạng

Sau khi đến thăm Khu di tích lịch sử Cách mạng Tân Trào, đoàn đã dâng hương tại trụ sở Bộ Tài chính tại Tuyên Quang, là nơi khởi nguồn của Ngành Tài chính cách mạng Việt Nam. Đồng thời được giao lưu và xem tư liệu lịch sử về ngành Tài chính cách mạng Việt Nam.

                Đoàn xem tư liệu lịch sử về ngành tài chính cách mạng Việt Nam

 “Hành trình trở về thủ đô kháng chiến – Tân Trào” của lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I năm 2023 đã để ý nghĩa sâu đậm trong mỗi đoàn viên thanh niên, giúp các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử và sự cống hiến của các thế hệ đi trước, những người đã góp bao công sức và xương máu cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

Sau chuyến đi và sau khi hoàn thành chương trình học tập, các đồng chí học viên sẽ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, phục vụ tốt hơn cho công tác tại cơ quan, đơn vị, nhất là mỗi một học viên là một hướng dẫn viên, quảng bá hình ảnh, con người tại Tuyên Quang đến với bạn bè, nhân dân trong tỉnh, ngoài tỉnh góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển – https://hvtc.edu.vn

Một vài hình ảnh khác:

Đoàn tham quan nghe thuyết minh về Lán Nà Nưa

Đoàn xem phim tư liệu về lịch sử ngành tài chính Việt Nam

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *