GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC TRỰC TUYẾN NEU E-LEARNING?

GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC TRỰC TUYẾN NEU E-LEARNING?

Đại học từ xa hay đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo bậc đại học mới phát triển trong những năm gần đây. Đáp ứng nhu cầu học từ xa của thời đại công nghệ cũng như tạo điều kiện học tập linh hoạt, tiết kiệm cho người học, nhiều trường đại học đã và đang phát triển hình thức đào tạo này. Trong đó, phải kể đến Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với NEU E-learning, một trong top những trường dẫn đầu về đào tạo đại học từ xa. Mặc dù đã có gần một thập kỷ phát triển nhưng NEU E-learning vẫn còn nhiều bạn chưa biết đến và còn có nhiều thắc mắc đến chương trình học này. Vậy để hiểu rõ hơn về NEU E-learning, hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

neu-e-learning

1. Tổng quan về NEU E-Learning

NEU E-learning (E-NEU) hay Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là hệ đào tạo trực tuyến thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được thành lập theo quyết định của hiệu trưởng trường. Mục đích thành lập hệ đào tạo từ xa là để đem lại những chương trình học, các chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên trong thời đại hiện nay, cũng như xa hơn là đào tạo nguồn nhân lực trí thức cao cho nước nhà.

neu-e-learning

Xem thêm: NEU E-learning là gì? Có nên học NEU E-learning không? 

2. Những câu hỏi thường gặp khi học trực tuyến tại NEU E-Learning?

2.1. Chương trình đào tạo E learning có được bộ Giáo dục cấp phép hay không?

Trả lời: Chương trình đào tạo Đại học từ xa được thực hiện theo Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

2.2. Với bằng đại học từ xa sinh viên có thể học lên thạc sĩ hay không?

Trả lời: Người học sẽ được tiếp tục học lên các chương trình đào tạo bằng thạc sĩ tại Việt Nam tham khảo quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo thạc sĩ.

Bằng đại học từ xa đảm bảo các quyền lợi như bằng chính quy

2.3. Bằng đại học từ xa có được dùng để thi tuyển công chức không?

Trả lời: Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 ghi rõ: “các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ”).

neu-e-learning

2.4. Những ai phù hợp với NEU E-learning?

1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sắp tốt nghiệp THPT muốn tìm cho mình một ngành học ưa thích tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân danh giá theo phương thức Xét Tuyển (KHÔNG cần thi tuyển) để giảm bớt áp lực thi cử.

2: Những người đang học CĐ, ĐH tại các trường khác muốn học song bằng

3: Những người đã tốt nghiệp TC, CĐ muốn học tiếp lên Đại học KTQD (tương đương liên thông Đại học ) để nâng cao trình độ, bằng cấp.

4: Những người đã tốt nghiệp ĐH khác, muốn học thêm một Văn bằng đại học thứ 2 với thời gian học không bị gò bó, có thể vừa học vừa làm…

2.5. Những ai phù hợp với NEU E-learning?

Thời gian học Đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân là bao lâu:

Trả lời: Thời gian học đại học từ xa trường ĐH KTQD phụ thuộc vào trình độ bằng cấp mà thí sinh đã có và ngành học, cụ thể:

+ Đối với những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: 4 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề: 3.5 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề: 2 đến 2.5 năm

+ Đối với những người đã tốt nghiệp Đại học trở lên: 2 năm

Chú ý: Con số thời gian trên là tương đối, thời gian học chính xác sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ mà thí sinh đã tích lũy được ở các bậc học khác (sau khi tiếp nhận hồ sơ xét tuyển, hội đồng xét của nhà trường sẽ căn cứ vào bảng điểm TC, CĐ, ĐH để miễn trừ số môn chung đã học, từ đó sẽ tính được chính xác số tín chỉ cần học và học phí Đại học từ xa kinh tế quốc dân

2.6. Người chưa thành thạo về Internet có thể học đại học trực tuyến không?

Trả lời: Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, từ trang thiết bị đến các chương trình, tài liệu. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để có thể tham gia đầy đủ khóa học.

2.7. Tài liệu trên E-learning có gì khác với giáo trình truyền thống không?

Trả lời: Học từ xa lấy tự học là chủ yếu. Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho sinh viên một cách chi tiết và dễ hiểu.

2.8. Học phí đại học từ xa kinh tế quốc dân là bao nhiêu?

Giống như đào tạo đại học chính quy, Hình thức học theo tín chỉ với mức học phí là 515.000đ/1 tín chỉ.

Lưu ý: Số tín chỉ trên là áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH thì số tín chỉ và thời gian học ít hơn. 

2.9. NEU E-learning mở các đợt tuyển sinh vào thời gian nào?

NEU E-learning sẽ mở các đợt tuyển sinh cách nhau ba tháng, tuy nhiên phòng tuyển sinh của trường vẫn sẽ nhận hồ sơ xét tuyển liên tục, tạo điều kiện cho các bạn có đăng ký được tư vấn và chọn ngành học phù hợp với mong muốn của bản thân.

neu-e-learning

Với những giải đáp về học trực tuyến tại NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ được giải đáp hầu hết các thắc mắc về NEU E-learning của mình. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đại học từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký tư vấn chọn ngành học, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Người đi làm nên học NEU E-learning như thế nào cho hiệu quả?

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *