Tổng Quan Về Ngành Kế Toán

Ngành kế toán làm gì? Ngành kế toán thi khối nào? Ngành kế toán học những môn gì? Các trường đại học có ngành kế toán? Các môn học của ngành kế toán…Các bạn hãy xem thông tin chi tiết tại bài viết này.

Ngành kế toán là một ngành rất phổ biến có cơ hội việc làm cao bởi đây là ngành không thể thiếu trong bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào. Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mọi thông tin cần biết về ngành kế toán như: Ngành kế toán làm gì? Ngành kế toán thi khối nào? Ngành kế toán học những môn gì? Các trường đại học có ngành kế toán? Các môn học của ngành kế toán…Các bạn hãy xem thông tin chi tiết tại bài viết này.

Những điều cần biết về ngành kế toán

NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ

Ngành kế toán nắm giữ vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế, có tên tiếng Anh là Accountant ngành kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước … từ đó cung cấp các thông tin tài chính hữu ích và đánh giá hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành Kế Toán Được Chia Thành 2 Loại Đó Là:

Kế toán công: làm việc tại các cơ quan, đơn vị hoạt động không mang tính chất kinh doanh, dịch vụ hay thương mại, không lấy doanh lợi làm mục địch hoạt động như các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện, cơ quan nhà nước…

+ Kế toán doanh nghiệp: làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại…lấy lợi nhuận trong kinh doanh làm mục tiêu.

Ngành Kế Toán Được Chi Thành 4 Chuyên Ngành Chính Đó Là:

+ Kiểm toán .

+ Kế toán doanh nghiệp.

+ Kế toán công.

+ Kế toán tài chính.

Ngành Kế Toán Học Những Kiến Thức Gì

-Ngành kế toán sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, kiến thức về hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế.

-Sinh viên sẽ được học các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán cũng với đó là những kiến thức chuyên ngành như: kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán.

-Được đào tạo chuyên sâu về những công việc như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

-Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

NGHỀ KẾ TOÁN LÀM CÔNG VIỆC GÌ

-Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính tài các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước hay các cơ quan như trường học, bệnh viện…

-Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ tại các sàn giao dịch chứng khoán, tổ chức đầu tư.

-Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính tại các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

-Thanh tra kinh tế, cán bộ phòng nghiên cứu tài chính tại các cơ quan cấp sở, bộ trên cả nước.

-Giảng viên giảng dạy ngành kế toán tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Mức Lương Ngành Kế Toán

Kế toán được đánh giá là ngành có mức thu nhập rất cao, sinh viên mới ra trường sẽ có mức thu nhập từ 5 – 7 triệu, sau khi có kinh nghiệm làm việc trên 3 năm mức thu nhập sẽ khoảng 12 – 15 triệu và còn cao hơn nữa tùy thuộc vào môi trường và quy mô công ty đang làm việc.

Ngành kế toán học trường nào

Các Môn Học Của Ngành Kế Toán

Các môn học của ngành quản lý xây dựng được lấy nguồn từ chương trình đào tạo của trường Đại học kinh tế – ĐHQG Hà Nội các bạn hãy tham khảo.

Các Môn Học
Kiến thức giáo dục đại cương
Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác-Lênin
Đường lối cách mạng Đảng cộng sản VN
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Ngoại ngữ (Phần 1 và 2)
Toán cao cấp
Lý thuyết xác suất và thống kê toán
Pháp luật đại cương
Tin học đại cương
Tối ưu hóa
Kinh tế quốc tế
Quản trị học
Kinh tế phát triển
Kiến thức cơ sở khối ngành
Kinh tế vi mô I
Kinh tế vĩ mô I
Các học phần tự chọn đại cương
Lịch sử các học thuyết kinh tế
Marketing căn bản
Nguyên lý kế toán
Nguyên lý thống kê kinh tế
Lý thuyết tài chính tiền tệ
Luật lao động
Kiến thức cơ sở ngành
Nguyên lý thống kê kinh tế
Marketing căn bản
Luật kinh tế
Hành vi tổ chức
Thị trường tài chính
Quản trị sản xuất
Kiến thức ngành
Kế toán tài chính I
Kế toán tài chính II
Kế toán chi phí
Kế toán quản trị
Kiểm toán I
Hệ thống thông tin kế toán I
Hệ thống thông tin kế toán II
Kiến thức bổ trợ
Quản trị tài chính
Ngoại ngữ chuyên ngành
Quản trị rủi ro
Nguyên lý thẩm định giá
Thanh toán quốc tế I
Thuế I
Nghiệp vụ ngân hàng thương mại
Tài chính công
Đầu tư tài chính
Kiến thức chuyên ngành
Kế toán tài chính III
Tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp
Hệ thống thông tin kế toán III
Kiểm toán II
Phân tích hoạt động kinh doanh
Kế toán công
Kế toán mỹ
Kế toán ngân hàng
Lý thuyết kế toán
Báo cáo ngoại khóa

Ngành Quản Lý Xây Dựng Yêu Cầu Những Tố Chất Gì

– Có trí nhớ cũng với khả năng tính toán tốt: kế toán là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn mới có thể theo đuổi ngành ngành cũng như hoàn thành những công việc.

-Là người tính trung thực, luôn cần thận, tỉ mỉ luôn đòi hỏi sự chính xác cao trong việc.

-Là người có sức khỏa tốt biết quản lý thời gian và sắp xếp công việc, bởi kế toán là một ngành có áp lực công việc cao.

-Ngoài ra kế toán phải là người có trình độ ngoại ngữ tốt, thông thạo tin học văn phòng đặc biệt là Word, là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng bởi đây là các công cụ sẽ hỗ trợ người làm nghề kế toán thực hiện những công việc như lên kế hoạch, thực hiện báo cao tài chính…

Những Khó Khăn Vất Vả Khi Theo Đuổi Ngành Kế Toán

-Công việc ngành kế toán luôn đòi hỏi tính chính xác cao, tỉ mỉ và cận thận trong tất cả các khâu chính vì vậy mà ngành kế toán sẽ phù hợp hơn với các bạn nữ

-Công việc kế toán có rất nhiều áp lực, luôn phải làm việc với nhiều con số, giấy tờ, số liệu, cùng với đó là áp lực tiến độ…nên rất dễ bị căng thẳng đầu óc, stress….

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về ngành kế toán, qua những thông tin này chắc các bạn đã có cái nhìn toàn diện về ngành học . Chúc các bạn sẽ lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

HỌC TRỰC TUYẾN NGÀNH KẾ TOÁN LÀ MỘT TRONG CÁC CÁCH TỐT NHẤT GIÚP BẠN VỪA TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *