“Sức hút” của ngành Luật trong nền kinh tế thị trường

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, xã hội đặt ra nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục cũng như khoa học, công nghệ, môi trường đều cần đến sự can thiệp nhất định về pháp luật. Chính vì lí do đó, ngành Luật hiện nay đang thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai và mang sứ mệnh quan trọng đảm bảo phát triển nền kinh tế bền vững

“Sức hút” của ngành Luật trong nền kinh tế thị trường

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Luật

Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để có thể dễ dàng tìm việc làm trong ngành này, với các vị trí công việc: Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư, Công chứng viên,….

Ngoài ra, bạn có thể thử sức với một số nghề khác trong lĩnh vực pháp luật như: Chuyên viên pháp lý, Cố vấn pháp lý, Giáo viên, giảng viên luật, Cán bộ nghiên cứu pháp luật, Điều tra viên, Thư kí toà án, Thẩm tra viên,…

Thu nhập hấp dẫn cho người học Luật

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, đến năm 2025, lao động ngành luật có mức lương bình quân trên 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, mức lương đãi ngộ cho các vị trí pháp lý tại các doanh nghiệp hoặc công ty luật có 7-10 năm kinh nghiệm có thể dao động từ 30 triệu đồng đến hơn 95 triệu đồng/tháng.
 

 Điểm nổi bật của ngành Luật

Ngành luật  đã nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh, có thể nhận thấy điều này qua một thực tế là số lượng thí sinh trúng tuyển năm sau đều cao hơn năm trước.

Trong quá trình đào tạo, ngành Luật hợp tác, kết nối với các cơ sở đào tạo Luật trong cả nước cũng như các cơ quan tư pháp, doanh nghiệp,…để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.


Chương trình đào tạo cử nhân gồm 120 tín chỉ, được xây dựng theo hướng ứng dụng, đảm bảo trang bị cho sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên sâu về các chuyên ngành: Luật đầu tư, Luật kinh doanh, Luật thương mại quốc tế đều là những lĩnh vực rất cần những chuyên gia pháp lý trong điều kiện nền kinh tế – xã hội phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế.

Chương trình đào tạo chú trọng tính ứng dụng thực tiễn giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn thông qua hoạt động “mô phỏng”, tham gia các phiên tòa thực tế tại các tòa án để sinh viên hình dung cách làm việc của Tòa án; tổ chức các phiên tòa giả định để trau dồi khả năng phán đoán logic và tranh luận.

Sinh viên theo học ngành Luật sẽ có cơ hội được tiếp cận với một số công việc pháp lý trong quá trình đào tạo tại trường qua đó sinh viên có định hướng trong học tập nhằm tích lũy các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

 Trong đợt tuyển sinh năm nay daihoctructuyen.com.vn mở các lớp đào tạo ngắn hạn, hoặc nhận hồ sơ xét tuyển các bậc từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học liên tục. Với cách thức xét tuyển đơn giản và ngành nghề phong phú, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu thích. Liên hệ để nộp hồ sơ theo thông tin dưới đây:

ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Cơ sở Hà Nội:

  • Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở TPHCM:

  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

B/ LIÊN HỆ TUYỂN SINH

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *