Những điều cần biết về Luật kinh tế

Ngành luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế:tiếng Anh là Economic Law) là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của Nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế học những gì

Ngành Luật kinh tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp.

Một số môn học then chốt trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Những điều cần biết khi học luật kinh tế – tố chất và kỹ năng?

Những tố chất và kỹ năng mà người học ngành luật kinh tế cần có: Kỹ năng sáng tạo, trí nhớ tốt, bản lĩnh và năng động.

Kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Có đam mê, hứng thú với lĩnh vực thương mại, kinh tế.

Người học luật kinh tế cần có tính cẩn thận, trung thực, công bằng và khách quan.

Đặc biệt cần có tư duy phân tích, phản biện và khả năng diễn đạt giao tiếp tốt. Điều này sẽ có lợi cho bạn khi trình bày những chính kiến, lý lẽ của mình một cách trôi chảy, sắc sảo, đầy thuyết phục.

Học ngành luật Kinh Tế sau ra làm gì?

Với đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế thì bạn có thể lựa chọn cho mình các công việc có mức lương hấp dẫn. Vậy học luật kinh tế ra trường có thể lam gì? Các vị trí có khả năng thăng tiến cao mà bạn có thể đảm nhận bao gồm: Chuyên gia phân tích, tư vấn pháp lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời đảm bảo các chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế liên quan đến lĩnh vực kinh tế. 

Bạn có thể làm chuyên viên đảm nhận dịch vụ pháp lý của luật sư hay người hành nghề luật sư.

Tư vấn viên pháp luật hay chuyên viên hành pháp, lập pháp, tư pháp.

Ngoài ra còn có thể làm giảng viên nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế. 

Ngành Luật Kinh Tế có thể làm việc ở đâu?

Một trong những điều cần biết khi học Luật kinh tế là môi trường có thể làm việc sau này khi ra trường. Cụ thể như sau: Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức kinh tế xã hội.

Làm việc tại cơ quan nhà nước các cấp. 

Các trung tâm thương mại, tòa án nhân dân các cấp, đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

Ngoài ra, học luật kinh tế có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục. 

Ngành Luật kinh tế

Nên học ngành luật kinh tế ở đâu

Nếu bạn thực sự đam mê về ngành luật kinh tế và muốn chuyên sâu về nó, hãy lựa chọn một địa chỉ đào tạo thực sự tốt, Trường Đại học Thái Nguyên sẽ là gợi ý tốt dành cho các bạn. Đây là ngôi trường đào tạo đại học uy tín hàng đầu, tiên phong phát triển về hệ đào tạo từ xa phù hợp với mọi đối tượng học viên về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng. Đi kèm với đó là ngành ngôn ngữ Anh và luật kinh tế được đào tạo song song để xây dựng nên một hệ thống đào tạo nhân lực về kinh tế, tài chính giỏi toàn diện. Nếu bạn còn phân vân chưa biết học ngành luật kinh tế ở đâu thì hãy tìm hiểu ngay ngôi trường này nhé.

Trường Đại học Thái Nguyên là trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo đại học từ xa, những thành quả mà nhà trường đạt được qua mỗi năm học đào tạo luôn khiến những trường đại học lâu năm khác phải ngưỡng mộ. Đây được coi là cái nôi đào tạo nên các thế hệ nguồn nhân lực về kinh tế, tài chính có năng lực, kiến thức thực chất. Hầu hết sinh viên của trường khi ra trường đều có việc làm ổn định, lương cao. Qua mỗi năm đào tạo, nhà trường luôn là bệ phóng vững chắc cho các thế hệ sinh viên theo học tại đây.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *