Học ngôn ngữ anh từ xa: cơ hội việc làm và mức lương như thế nào?

Trong những năm gần đây, học Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là vào thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, số lượng học viên muốn theo học ngành này theo hình thức học từ xa đã tăng lên một cách đang kể.

Họ muốn tận dụng khoảng thời gian giãn cách xã hội để học thêm cho mình một tấm bằng đại học mới nhằm giúp bản thân có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc. Vậy sau khi học xong, học viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở như thế nào và mức lương ra sao khi có thêm một tấm bằng Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa? Hãy cũng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

ngôn ngữ anh
ngôn ngữ anh

1. Cơ hội việc làm sau khi học Ngôn ngữ Anh từ xa?

Cơ hội việc làm sau khi học Ngôn ngữ Anh từ xa
Cơ hội việc làm sau khi học Ngôn ngữ Anh từ xa

Do khung chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa cũng tương tự như khi học trực tiếp nên các bạn sẽ không phải lo lắng về lượng kiến thức mình được học có đảm bảo hay không. Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, việc có trong tay tấm bằng Ngôn ngữ Anh từ xa, cơ hội việc làm của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Sau đây là các lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn có thể làm sau khi học ngành Ngôn ngữ Anh từ xa.

Du lịch và Dịch vụ khách hàng

Ngành du lịch và dịch vụ khách hàng là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp mà việc biết tiếng Anh mang lại lợi thế lớn. Khi các bạn có khả năng giao tiếp tốt trong tiếng Anh có thể tận dụng cơ hội làm việc trong các khu vực du lịch quốc tế và tương tác hiệu quả với khách hàng ngoại quốc trên toàn cầu.

Kinh doanh và Quản lý

Tưởng chừng như lĩnh vực này không liên quan gì đến ngành ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, trong môi trường kinh doanh, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và quan trọng. Nắm bắt được tiếng Anh không chỉ giúp bạn hiểu rõ thông tin kinh doanh mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc thương lượng, xây dựng mối quan hệ quốc tế và quản lý dự án quốc tế.

Công nghệ thông tin (IT)

Bạn khá ngạc nhiên khi học Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa có thể làm việc trong ngành công nghệ thông tin? Tuy nhiên, trong ngành này, việc sử dụng tiếng Anh lại là điều không thể thiếu. Nếu các bạn đã có kiến thức chuyên môn về IT và có khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh thì sẽ dễ dàng làm việc với đồng nghiệp nước ngoài, tham gia vào các dự án quốc tế và cập nhật công nghệ mới nhất. Từ đó sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến hơn nữa.

Y tế và Nghiên cứu khoa học

Bạn nghĩ mình sẽ không đóng góp được gì trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu? Khi bản thân đã sở hữu năng lực chuyên môn về y tế cộng thêm việc đọc và hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các bài báo nghiên cứu và tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế toàn cầu và từ đó đóng góp những thành tựu quan trọng và có ích cho nền y học.

Giáo dục

Nếu bạn quan tâm đến giảng dạy hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, khả năng sử dụng tiếng Anh có thể là một lợi thế lớn, đặc biệt là trong các trường quốc tế. Các bạn có thể giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông,… Ngoài ra, việc giảng dạy ngôn ngữ anh của bạn không chỉ giới hạn trong quốc gia mà còn có nhiều cơ hội làm việc trong các trường ở nước ngoài. 

Nhớ rằng lựa chọn nghề nghiệp cũng phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng cá nhân của bạn. Học tiếng Anh không chỉ mở cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới.

Xem thêm: REVIEW CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH HỆ TỪ XA (chưa đăng bài nên chưa liên kết link)

2. Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh từ xa

Mức lương trong lĩnh vực ngôn ngữ anh không chỉ phản ánh giá trị của kỹ năng ngôn ngữ mà còn là một yếu tố quyết định sự hấp dẫn của ngành nghề này. Bạn có thể tham khảo các mức lương sau khi học Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa theo từng ngành nghề ngay sau đây.

Biên – phiên dịch

Ở công việc này, các bạn sẽ biên soạn các giấy tờ, bản thảo, hợp đồng,…phiên dịch trong các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hỗ trợ các phòng ban làm việc với các khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài. Mức lương của công việc này sẽ dao động từ 9.000.000 – 17.000.000 VNĐ/tháng đối với người có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên; những người có dưới 1 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng từ 6.000.000 – 9.000.000 VNĐ/tháng.

Giảng viên tiếng anh

Tại các trường công lập, mức lương của giảng viên tiếng Anh sẽ dao động từ 4.500.000 – 7.500.000 VNĐ/tháng. Tại các trung tâm tiếng anh, mức lương thường rơi vào khoảng 9.000.000 – 14.000.000 VNĐ/tháng và thậm chí là cao hơn nữa nếu bạn đồng hành lâu dài với công việc này.

ngon-ngu-anh-he-tu-xa

Hướng dẫn viên du lịch

Với hầu hết các hướng dẫn viên du lịch, mức lương sẽ rơi vào khoảng 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương này tương đối ổn so với những ngành nghề khác khi mới ra trường. Để hoạt động lâu dài trong ngành nghề này, bạn phải có kiến thức sâu rộng về bản sắc, văn hóa, con người trong địa điểm du lịch để có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và thông tin chính xác nhất.

Freelance

Vì đặc thù của ngành nghề này là làm việc tại nhà nên mức lương sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ làm bao nhiêu job trong 1 tháng. Các bạn có thể làm các công việc như dịch, review, viết bài cho các trang web nước ngoài, làm sub phim truyện, video,…hoặc có thể dạy tiếng Anh online,… Trung bình mức lương cho công việc này sẽ khoảng 14.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng.

3. Học Ngôn ngữ Anh từ xa ở đâu tốt?

Khi tìm hiểu về một cơ sở đào tạo giáo dục từ xa bạn nên cân nhắc, đánh giá những yếu tố như là: danh tiếng, trình độ giảng viên, hệ thống E-learning, chất lượng video bài giảng,…của trường đó là như thế nào, có đảm bảo uy tín hay không.

Xem thêm: NÊN HỌC HỆ TỪ XA NGÀNH NGÔN NGỮ ANH HAY NGÔN NGỮ TRUNG?

ngon-ngu-anh-he-tu-xa

Vốn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên hệ từ xa là một trong những trường mà Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến muốn giới thiệu cho bạn. Theo học Ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa của trường, bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng để tự quản lý các bài học hàng ngày, cũng như tự điều chỉnh tiến độ học tập của bản thân sao cho phù hợp.

Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối ngành Ngôn ngữ Anh từ xa năm 2023. Lịch khai giảng dự kiến là vào tháng 12/2023. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *