Học Ngành Công Nghệ Thông Tin có khó không?

Ngành công nghệ thông tin có tên tiếng anh là Information Technology viết tắt là IT. Nhằm đáp ứng công nghệ chuyển đổi số, ngành Công nghệ thông tin là một mũi nhọn để thúc đẩy phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Hiện nay hầu hết các trường CĐ, ĐH đều có đào tạo chuyên ngành này, với các trường ĐH top đầu như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH FPT, ĐH ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội… điểm trúng tuyển hàng năm của ngành công nghệ thông tin là tương đối cao so với các ngành khác.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành Công Nghệ Thông Tin học những gì?

Bao gồm các môn học chuyên ngành như: Hệ thống thông tin, Cơ sở dữ liệu và giải thuật, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ lập trình… giúp sinh viên có đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu để có thể tự nghiên cứu phát triển phần mềm của hệ thống máy tính hoặc các thiết bị di động, các thiết bị thông minh.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo để phát triển kỹ năng tư duy logic, làm việc sáng tạo và quản lý quỹ thời gian hiệu quả.

Sinh viên bắt đầu từ năm thứ 2 đã có thể tự nhận những dự án thực tế để làm như: Làm web, phát triển giao diện phần mềm (HTML/CSS/JS) các ứng dụng mobile nhỏ, Tham gia vào một team để cùng phát triển mộng ứng dụng phần mềm.

Mức lương ngành Công Nghệ Thông Tin và cơ hội việc làm

Mức lương của ngành công nghệ thông tin luôn ở mức cao, Trung bình khởi điểm là 10tr/ tháng. Đối với những bạn kinh nghiệm 1 năm trở lên, mức lương cơ bản trong khoảng 15-30tr/tháng.

Hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam để tuyển dụng các kỹ sư công nghệ thông tin vào làm việc, mức lương dao động từ 1000$ đến 3000$ với các công việc cụ thể như:

+ Lập trình các ứng dụng/phần mềm

+ Thiết kế giao diện

+ Xây dựng cơ sở dữ liệu (Database)

Thậm chí, với một chiếc máy tính bạn có thể làm việc một cách tự do (Freelancer) mà không phải phụ thuộc vào một cơ quan tổ chức nào, chỉ cần bạn có chuyên môn mà thôi.

Kết Luận:

Với những chia sẻ ở trên đã cho các bạn có thêm một góc nhìn cụ thể hơn về ngành công nghệ thông tin để có những lựa chọn có nên theo học ngành công nghệ thông tin hay không. Chúc các bạn học tập tốt.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *