Học gì để trở thành Cảnh Sát Giao Thông?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 đang tới gần. Nhiều thí sinh muốn sau này trở thành một cảnh sát giao thông như vẫn chưa biết thi vào trường nào?, thời gian học là bao lâu? những điều kiện nào để đủ điều kiện xét tuyển? Bài viết hôm nay sẽ trả lời những thắc mắc đó cho các bạn.

sinh vien canh sat giao thong
Nguyễn Thị Ngọc – sinh viên trường Đại Học cảnh sát nhân dân

Giới thiệu một số trường để bạn lựa chọn khi muốn làm một cảnh sát giao thông:

1: Đối với hệ Đại Học:

+ Đại học Cảnh Sát Nhân Dân là trường TOP đầu trong việc đào tạo cảnh sát nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng, hàng năm nhà trường bổi dưỡng và đào tạo hàng trăm sĩ quan cảnh sát giao thông góp phần vào việc giữ vững an ninh trật tự và an toàn giao thông của cả nước. Điểm trúng tuyển trung bình khoảng 25 điểm.

+ Học viện an ninh nhân dân : Điểm trúng tuyển từ 18 đến 24 điểm.

+ Đại học An ninh nhân dân: điểm trúng tuyển từ 18 đến 24 điểm.

+ Đại học phòng cháy chữa cháy: từ 23 đến 24 điểm.

+ Học viện cảnh sát nhân dân: điểm trúng tuyển từ 18 đến 27 điểm.

*** Chú ý: Điểm chuẩn của trường sẽ thay đổi qua từng năm.

2: Đối với hệ Trung Cấp và Cao Đẳng: Nếu khả năng của bạn không đủ để thi vào đại học thì bạn có thể lựa chọn hệ trung cấp hoặc cao đẳng của trường Cao Đẳng cảnh sát I, sau khi trúng tuyển bạn nộp đơn xin học vào ngành Cảnh Sát Giao thông đường bộ.

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng khối Bộ đội, Công an

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A01 Toán Lý Hoá, D01 Toán Văn Anh, C03 Toán Văn Sử. Học lực 3 năm phải đạt trung bình trở lên, Tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển phải từ 7.0 trở lên, Hạnh kiểm 3 năm cấp 3 đạt Khá trở lên.

nét dep canh sat giao thong
Nét đẹp của nữ Cảnh sát giao thông

Điều kiện để xét tuyển vào ngành cảnh sát giao thông

Thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ rồi liên hệ với công an quận, huyện nới thí sinh thường trú. Tại đây thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện hồ sơ, khai báo sơ yếu lý lịch, kiểm tra sức khoẻ chiều cao cân nặng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để nắm rõ hơn về các điều kiện tiêu chuẩn khi đăng ký vào các trường bộ đội, công an

=>> Xem thêm: Các điều kiện để đăng ký vào trường khối Bộ Đội, Công An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *