Hà Nội: Bất ngờ cụ ông 82 tuổi dự thi tốt nghiệp THPT

Tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, địa phương này có một số thí sinh cao tuổi, trong đó một thí sinh 82 tuổi vẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 30/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, địa phương này có một số thí sinh cao tuổi. Trong đó, có một thí sinh là cụ ông sinh năm 1940, năm nay  82 tuổi vẫn đăng ký dự thi.

“Đây là một trong những tấm gương về tinh thần học tập suốt đời, là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa sự hiếu học tới mọi tầng lớp nhân dân” – lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh. 

Thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay toàn thành phố có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hà Nội có một thí sinh 82 tuổi vẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh: Mỹ Hà).

Số thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả để xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng là 86.460.

Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT là 6.956.

Số thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng là 4.537.

Dự kiến, thành phố sẽ tổ chức 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố với tổng số 4.070 phòng thi.

Sở cũng dự kiến điều động khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX tham gia lãnh đạo, coi thi, giám sát tại tất cả các điểm thi.

Sở cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chuẩn bị, sẵn sàng cử cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ khi có quyết định điều động.

Những người được điều động làm nhiệm vụ phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT ban hành. 

Đặc biệt, trong thời gian tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi nghỉ tập thể.

Hiệu trưởng nhà trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ, không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm.

Những cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia nhưng chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Năm 2022 là năm đầu tiên học sinh đang học lớp 12 thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến. Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5/2022.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 1 triệu  thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

ĐẾN ÔNG CỤ 82 TUỔI CÒN MUỐN THI TỐT NGHIỆP VÀ HỌC ĐẠI HỌC THÌ BẠN ĐÃ CÓ BẰNG TN THPT TRỞ LÊN RỒI SAO KHÔNG HỌC THÊM HỌC TIẾP LÊN ĐH

ĐH TRỰC TUYẾN 100% ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *