Người đi làm nên học NEU E-Learning thế nào cho hiệu quả?

Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning

Học trực tuyến tại NEU E-learning không chỉ đơn giản là theo dõi các bài học trên mạng internet mà nó còn phải kết hợp nhiều phương pháp, chú ý đầy đủ nghe, nói, đọc, viết một cách hợp lý giúp ích cho cập nhật thông tin của mỗi người. Từ đó, việc thu nhận được nhiều kiến thức hữu ích trở nên thuận lợi hơn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các bước học như thế nào cho hiệu qua nhất qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning
Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning

1. Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning 

1.1. Ưu điểm

Học mọi lúc mọi nơi: Khi tham gia các bài học của NEU E-learning, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch học. Chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop, bạn đã có thể học ở mọi nơi như văn phòng, thư viện, quán nước mà không bị giới hạn không gian.

Vừa làm việc, vừa học tập vô cùng tiện lợi: Đối với những bạn muốn vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm học hỏi kinh nghiệm thì NEU E-learning chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn vừa có thể bổ sung khối kiến thức chuyên ngành, lấy bằng đại học, vừa có thể thu thập kinh nghiệm và đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân.

Giá trị bằng cấp tương đương với bằng đại học chính quy: Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học trực tuyến của mỗi ngành sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó. Thông tin ghi trên bằng đại học trực tuyến hoàn toàn giống như các loại văn bằng của đại học chính quy để tránh tình trạng phân biệt đối xử. Do đó, sau khi hoàn thành chương trình học tại NEU E-learning, bạn sẽ được Đại học Kinh tế Quốc dân cấp bằng cử nhân, được Bộ GD&ĐT công nhận để thi công chức, Thạc sĩ.

1.2. Nhược điểm

Không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại các trường đại học: Tham gia chương trình đại học chính quy cho phép bạn được gặp gỡ nhiều bạn bè, tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ, nâng cao khả năng giao tiếp và xử lý tình huống. Nếu học NEU E-learning, bạn sẽ không thể trải qua những kỷ niệm đẹp và học được nhiều kỹ năng thực tế.

Cần phải có công nghệ và thiết bị phù hợp: Học từ xa của NEU E-learning yêu cầu sinh viên cần có thiết bị thông minh được kết nối Internet. Trong quá trình học, bạn sẽ được yêu cầu làm bài tập thông qua phần mềm học tập trực tuyến E-learning của trường. Nếu không chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập.

 Phải có động lực cao và sự tự định hướng: Khi tham gia vào NEU E-learning, phần lớn bạn phải tự học thêm tại nhà. Việc linh hoạt về thời gian biểu đôi khi khiến bạn cảm thấy lười biếng và không có tinh thần học tập. Do đó, người học cần phải tự kỷ luật và vạch ra cho mình lộ trình học hợp lý nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning
Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning

2. Những điều nên làm để người đi làm học NEU E-learning được hiệu quả

Thứ nhất: Xây dựng động lực, tinh thần tự giác học tập cho bản thân

Học trực tuyến tại NEU E-learning là hình thức học tập với tinh thần thoải mái, không phải chịu sự giám sát của giáo viên. Cũng chính vì vậy mà tinh thần tự giác học tập của các bạn sẽ dễ bị sao nhãng. Để khắc phục được việc này bạn cần xây dựng tinh thần tự giác cao độ và động lực vững vàng cho việc học trực tuyến.

Việc tự giác học tập sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu hơn những kiến thức cũng như các bài học mà giáo viên truyền tải. Không chỉ vậy, nó còn tạo ra một tâm lý thật sự sẵn sàng và thoải mái để chinh phục những khó khăn trong quá trình tiếp thu những kiến thức khó.

Thứ hai: Kiểm soát môi trường học tập thật tốt

Dù học tập bằng hình thức nào thì vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất vẫn là kết quả cuối cùng mà bản thân nhận lại là gì. Chính vì vậy, khi lựa chọn NEU E-learning cũng cần có những phương pháp áp dụng thích hợp để có thể mang tới hiệu quả lý tưởng như mong đợi.

Lựa chọn một môi trường học phù hợp là điều rất quan trọng của việc học trực tuyến bởi học tập trong một môi trường phù hợp tạo nên cảm giác thoải mái nhất chắc chắn sẽ giúp quá trình học tập có được hứng thú, việc tiếp thu kiến thức, tiếp nhận thông tin cũng trở nên hiệu quả hơn. Vì vậy, trước khi bắt đầu vào bài học hãy chọn cho bản thân một không gian thích hợp nhất để bắt đầu cho thời gian học tập của chính mình.

Thứ ba: Suy nghĩ tích cực về việc học trực tuyến

Quen với cách học trực tiếp trên giảng đường, nhiều sinh viên cảm thấy việc học trực tuyến là một điều khá phiền phức, khó khăn và gây cản trở trong việc tiếp thu kiến thức. Chính vì những suy nghĩ đó mà dường như thái độ học tập của một số sinh viên giảm sút đáng kể làm buổi học đầu tiên với tâm thế khá bối rối, chưa sẵn sàng. Vì vậy, việc suy nghĩ tích cực về việc học trực tuyến với NEU E-learning là điều rất cần thiết.

Thứ bốn: Xác định mục tiêu học tập của bạn

Việc học tập tại NEU E-learning đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi vì quá nhiều vấn đề cần giải quyết mà việc trao đổi với giáo viên lại hạn chế. Vì thế, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ đầu và sắp xếp quỹ thời gian thật hợp lý cho việc học. Có như vậy, mục tiêu của bạn mới dễ dàng đạt được.

Đôi lúc, việc học trực tuyến sẽ khiến bạn phải đối diện với quá nhiều kiến thức và các bài học sẽ làm bạn trở nên chán nản không còn năng lượng để giải quyết chúng. Việc xác định mục tiêu học tập rõ ràng sẽ giúp bạn giảm thiểu được điều đó, tập trung hơn vào những bài học mà bản thân thật sự cần thiết.

Thứ năm: Áp dụng kết hợp nhiều phương pháp học

Việc học trực tuyến sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào cách mà chúng ta tiếp cận cách thức học tập này ra sao. Học trực tuyến tại NEU E-learning không chỉ đơn giản là theo dõi các bài học trên mạng internet mà nó còn phải kết hợp nhiều phương pháp, chú ý đầy đủ nghe, nói, đọc, viết một cách hợp lý giúp ích cho cập nhật thông tin của mỗi người. Từ đó, việc thu nhận được nhiều kiến thức hữu ích trở nên thuận lợi hơn.

Thứ sáu: Chuẩn bị đường truyền internet và thực hành công cụ học trực tuyến thật nhuần nhuyễn

Để bài học trên NEU E-learning được diễn ra suôn sẻ, chúng ta cần chuẩn bị một đường truyền internet ổn định cho việc học. Nếu bạn dùng 3G, 4G để học thì hãy đăng ký gói cước dung lượng cao để có đường truyền thật ổn định. Đồng thời luôn giữ cho các thiết bị như laptop, điện thoại có đủ pin trong lúc học tập.

Cuối cùng: Học cách nói không với sự trì hoãn

Học trực tuyến sẽ có ưu điểm là chủ động được thời gian. Nhưng cũng chính vì thế mà dễ dẫn đến việc trì hoãn. Điều này sẽ làm cho bạn không tiếp thu đầy đủ kiến thức và chất lượng cũng vì thế mà giảm sút. Vì thế, bạn nên tập thói quen nói không với sự trì hoãn việc học khi tham gia vào bài học tại NEU E-learning.

Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning
Ưu điểm và nhược điểm khi người đi làm học NEU E-learning

Với những chia sẻ về những cách thức học tập tại NEU E-learning hiệu quả dành cho người đang đi làm trên đây, mong rằng bạn đọc sẽ được giải đáp hầu hết các thắc mắc về NEU E-learning của mình. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đại học từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký tư vấn chọn ngành học, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.