Điều kiện xét tuyển đại học từ xa? cách thức đăng ký đại học từ xa

đại học từ xa

Nhu cầu học đại học từ xa đang ngày càng tăng do những lợi ích mà đào tạo từ xa mang lại rất nhiều. Ưu điểm của chương trình đào tạo từ xa đó là giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt với những người đi làm thì có thể học để lấy bằng cử nhân đại học mà không ảnh hưởng đến công việc. Vậy điều kiện để xét tuyển đại học từ xa là gì? Cách thức đăng ký đại học từ xa như thế nào? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

đại học từ xa
đại học từ xa

1. Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa, hay hình thức đào tạo cử nhân trực tuyến là hình thức đào tạo đại học mới lạ, không yêu cầu phải đến trường. Thay vào đó, các bạn sẽ được thoải mái linh động trong thời gian và không gian học. Bạn chỉ cần có các thiết bị có kết nối mạng là đã có thể tham gia các bài giảng trực tuyến trên hệ thống. Đại học trực tuyến đã phổ biến trên thế giới nhưng mới dần được nhiều người Việt Nam quan tâm trong những năm trở lại đây.

Chương trình đào tạo từ xa có rất nhiều lợi ích cho học viên. Đầu tiên phải kể đến đó là học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, không cần thiết phải đến trường mà vẫn có thể tiếp thu lượng kiến thức tương đương. Đối với người đi làm thì đây là cơ hội để các bạn có cho mình thêm một tấm bằng cử nhân như mong muốn mà không phải bỏ ngang công việc để đi học. Ngoài ra, học viên của chương trình đào tạo từ xa sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí đi lại, chi phí thuê phòng, chi phí sinh hoạt,…

Đặc biệt, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay từ xa nữa. Điều này nghĩa là bằng của chương trình đại học trực tuyến sẽ được cấp dưới dạng hệ cử nhân và giống với hệ đào tạo chính quy.

Xem thêm: So sánh bằng Đại học từ xa và bằng Đại học chính quy? Nên học Đại học từ xa ở đâu?

2. Điều kiện xét tuyển của đại học từ xa

2.1. Điều kiện cần có quan trọng đầu tiên để xét tuyển vào đại học từ xa

Để có thể tham gia đào tạo đại học trực tuyến, điều kiện vô cùng đơn giản và quan trọng đó là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trở lên. Những đối tượng trúng tuyển là những học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học. Tùy vào từng trình độ và bằng cấp mà thời gian đào tạo cũng sẽ khác nhau. Có thể nói, chỉ cần các bạn tốt nghiệp cấp ba là đã có thể học đại học đào tạo từ xa mà không phải trải qua bất cứ một kỳ thi căng thẳng nào.

Xem thêm: Có nên học Đại học trực tuyến? Tuyển sinh Đại học trực tuyến 2023

2.1. Những đối tượng phù hợp với đại học từ xa

Thứ nhất là người sau khi tốt nghiệp cấp 3 muốn đi làm ngay: Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông để trang trải bạn cần phải đi làm và có thu nhập nhưng vẫn muốn học thêm kiến thức thi đại học trực tuyến là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Vì chương trình này không cần học theo các kiểu cố định bạn có thể linh động sắp xếp dưới thời gian học và thời gian làm.

Thứ hai bạn là sinh viên, người đã đi làm và muốn học thêm một văn bằng khác: Khi bạn đang là sinh viên Nếu muốn học song song 2 ngành thì sẽ khó khăn. Khi bạn đăng ký hai chương trình chính quy có thể bị trùng lịch học. Do đó, để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai chương trình học, bạn có thể đăng ký một văn bằng theo hình thức học đại học trực tuyến. Khi đó, bạn sẽ sắp xếp được lịch học hợp lý và tránh những trường hợp bị quá tải.

Thứ ba là bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học: Việc thi vào đại học chính quy sẽ trở nên khó khăn nếu bạn đã đi làm nhiều năm, khối lượng công việc dày đặc sẽ khiến bạn nảy sinh nhiều áp lực. Do đó, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến để sắp xếp thời gian hợp lý cùng với việc xét tuyển đầu vào dễ dàng hơn so với hình thức học tập chính quy.

Bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc cao đẳng, bạn muốn học lên bằng đại học thi đại học từ xa có thể là một lựa chọn cho bạn.

đại học từ xa
đại học từ xa

3. Cách thức đăng ký xét tuyển đại học từ xa

Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đang là đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học lớn ở Việt Nam bao gồm Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa liên kết với 7 trường đại học lớn và uy tín ở Việt Nam với số lượng ngành đào tạo lên tới 19 ngành đa dạng từ kinh tế, kỹ thuật cho tới ngành nông nghiệp, giúp học viên có thể lựa chọn được chương trình đào tạo trực tuyến phù hợp.

Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến còn có hình thức tuyển sinh đơn giản phù hợp với nhiều đối tượng chỉ cần bạn có bằng Đại học, Trung cấp, Cao đẳng hoặc bằng THPT là đủ điều kiện. Với đầy đủ các chương trình học: cử nhân, từ Trung cấp – Cao đẳng lên Đại học, Bằng đại học thứ 2, đại học cho người đi làm.

Ngoài ra Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến còn có đội ngũ tư vấn tuyển sinh nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất. 

đại học từ xa
đại học từ xa

Với những chia sẻ về điều kiện xét tuyển và cách lấy bằng đại học từ xa trên đây, mong rằng bạn đọc sẽ được giải đáp hầu hết các thắc mắc về đại học từ xa của mình. Nếu cần tư vấn thêm về chương trình đại học từ xa hoặc muốn đăng ký tư vấn chọn ngành học, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.