Tìm hiểu chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ đại học từ xa (tnut)

Ngành xây dựng dân dụng

Khối ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên hiện đang là một trong những trường công lập có tiếng v. Hiện trường đang tổ chức chương trình học Đại học từ xa với rất nhiều lợi ích ưu đãi, đặc biệt phù hợp với những người đang đi làm, người bận rộn, không có nhiều thời gian học tập trực tiếp tại trường.

Trường đào tạo hệ từ xa với 3 ngành chính: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng và Kinh tế công nghiệp. Trong ngành Kỹ thuật xây dựng, trường sẽ tập trung đào tạo cho các bạn về chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ ĐH từ xa. Vậy chuyên ngành này sẽ học những gì, thời gian đào tạo trong bao lâu và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành xây dựng dân dụng
Ngành xây dựng dân dụng

1. Giới thiệu chuyên ngành đào tạo, thời gian đào tạo 

1.1. Giới thiệu chuyên ngành

Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ ĐH từ xa thuộc Khoa Kỹ thuật xây dựng đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực như thiết kế dân dụng và kết cấu, quản lý và giám sát thi công cũng như kiểm định chất lượng các công trình xây dựng dân dụng và công trình công nghiệp nhằm phục vụ đời sống cơ bản của con người như: nhà ở, xưởng, nhà thi đấu,…

– Học viên tham gia theo học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ ĐH từ xa được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với chương trình đào tạo được xây dựng linh hoạt cho phép các bạn học viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian học dự kiến ban đầu.

– Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ có rất nhiều cơ hội như có thể thi công chức, học lên thạc sỹ, tiến sĩ hoặc được tuyển dụng và làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty liên doanh,…

1.2. Thời gian đào tạo

  • Đối tượng đã có bằng THPT hoặc tương đương: 4 năm (Cử nhân); 4,5 năm (Kỹ sư)
  • Đối tượng đã có bằng Trung cấp: 3 – 4 năm (Cử nhân); 3,5 – 4,5 năm (Kỹ sư)
  • Đối tượng đã có bằng Cao đẳng: 2,5 – 3 năm (Cử nhân); 3 – 3,5 năm (Kỹ sư)
  • Đối tượng đã có bằng Đại học: 2 – 2,5 năm (Cử nhân); 2,5 – 3 năm (Kỹ sư)

Ghi chú: Thời gian đào tạo phụ thuộc vào ngành đào tạo, bằng tốt nghiệp (Kỹ sư/Cử nhân) và kết quả xét công nhận giá trị chuyển đổi khối lượng học tập đã tích lũy (Trung cấp/Cao đẳng/Đại học). Người học có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian đào tạo theo quy chế.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

 xây dựng dân dụng và công nghiệp
xây dựng dân dụng và công nghiệp

Kỹ sư chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp khi ra trường sẽ có môi trường làm việc rất rộng, điển hình tại các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng trong và ngoài nước, các cơ quan nghiên cứu khoa học – công nghệ và các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực xây dựng và đặc biệt còn có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ Đh từ xa sẽ tự tin nhận được bằng do Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên cấp và có đủ kiến thức chuyên sâu cũng như các kỹ năng thực tế để đảm nhiệm các vị trí công việc như:

– Kỹ sư thiết kế công trình, thiết kế và tư vấn giải pháp cho công trình

– Kỹ sư tổ chức và quản lý công trường, triển khai các biện pháp thi công

– Tư vấn quản lý công trình xây dựng cũng như quản lý tài chính cho công trình xây dựng

– Tư vấn sản phẩm xây dựng phục vụ cho nhà thầu hoặc chủ đầu tư

– Kỹ sư giám sát hệ thống an toàn trong và ngoài công trường

3. Đăng ký học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ ĐH từ xa ở đâu?

Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tự hào là đối tác tuyển sinh tin cậy được Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên lựa chọn để giúp trường tìm kiếm những học viên có nhu cầu tham gia học chương trình TNUT E-learning. Theo học chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp hệ ĐH từ xa (TNUT), bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng để tự quản lý các bài học hàng ngày, cũng như tự điều chỉnh tiến độ học tập của bản thân sao cho phù hợp.

Ngành xây dựng dân dụng
Ngành xây dựng dân dụng

Hiện trường đang có chương trình tuyển sinh đợt cuối năm 2023. Lịch khai giảng dự kiến là vào tháng 1/2024. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0967047894

>>> Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Nhà trường sẽ liên hệ lại với các bạn để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *