Thắt chặt mối quan hệ giữa trường đại học và doanh nghiệp

GD&TĐ – Mới đây, Đại học Thái Nguyên và BQL các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2027.

Thắt chặt mối quan hệ giữa trường đại học và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: Đại học Thái Nguyên với vai trò là cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ tri thức trẻ trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và cả nước.

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đã và đang hợp tác nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh trên mọi lĩnh vực, góp phần tạo cơ hội lớn cho sinh viên đi thực tập, rèn nghề tại nước ngoài giúp sinh viên sớm tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến. Qua đó đã khẳng định thương hiệu, uy tín của đơn vị cũng như năng lực làm việc của sinh viên tại các doanh nghiệp và xã hội.

Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Hội nghị hợp tác với Ban quản lý các Khu Công nghiệp Thái Nguyên là sự kiện mang tính đột phá, phát huy tối đa những thế mạnh sẵn có của các bên, đặc biệt góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa trường đại học và doanh nghiệp từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực Trung du miền núi phía Bắc nói chung.

Đồng quan điểm, Phó Trưởng ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Thái Nguyên Trần Quốc Trung cho rằng, bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực rất khắt khe, do đó việc hợp tác giữa nhà trường và nhà tuyển dụng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bên liên quan.

Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận, hai bên đã thống nhất thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực như đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. Kết nối với các doanh nghiệp để đưa sinh viên đến thực hành, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Tổ chức các buổi tập huấn, hội nghị, hội thảo để nâng cao kiến thức,kỹ năng và năng lực nghề nghiệp cho sinh viên Đại học Thái Nguyên và người lao động trong các khu công nghiệp.

Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hai đơn vị sẽ cùng nhau triển khai các đề tài và dự án ứng dụng công nghệ liên quan đến việc phát triển bền vững các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Kết nối với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho các giảng viên của Đại học Thái Nguyên xác định nhu cầu, đề xuất ý tưởng và triển khai các đề tài nghiên cứu tại các doanh nghiệp.

Đồng thời phối hợp tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: Giáo Dục Và thời Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *