Những thắc mắc thường gặp khi học chương trình đào tạo Đại học Từ xa ngành Kinh tế Nông nghiệp 

kinh tế Nông nghiệp hệ từ xa

Trong những năm gần đây, Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang gặp những thắc mắc về ngành học này, hãy tham khảo những giải đáp chi tiết ngành Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên  trong bài viết dưới đây.

Kinh tế Nông nghiệp Từ xa
Kinh tế Nông nghiệp Từ xa

1. Chương trình đào tạo Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hoạt động theo quy chế nào?

Chương trình đào tạo hoạt động theo:

– Theo Thông Số: 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 4 năm 2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Quy định về tổ chức và quản lý đào tạo Đại học từ xacủa đơn vị đào tạo.

2. Tại sao nói học Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có thể chủ động về thời gian và địa điểm học tập?

Hình thức Đại học từ xa cho phép người học học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi kết thúc học phần tập trung, người học không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép người học chủ động về thời gian và địa điểm học tập. 

Ví dụ: Người học vẫn có thể học bài và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài, hoặc vào thời gian học online trực tiếp bạn không thể tham gia, người học vẫn có thể nghe lại bài giảng; do đó việc theo học Đại học từ xa giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Xem thêm:

3. Văn bằng tốt nghiệp Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa như thế nào?

– Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư, trên bằng không ghi hình thức đào tạo” Hệ từ xa”. 

– Bằng Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa có giá trị tương đương với giá trị của bằng Đại học chính quy. 

– Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

4. Cử nhân Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa sau tốt nghiệp có những năng lực gì và có thể làm việc ở đâu?

– Cử nhân sau tốt nghiệp Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa có thể làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ kinh doanh ở các vị trí như hội đồng quản trị, giám đốc, nhân viên kinh doanh, marketing, tư vấn khách hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm; thực hiện được các bước lập kế hoạch, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm tra, đánh giá theo chuỗi giá trị; thực hiện được các nghiệp vụ về kế toán và quản trị; triển khai được các hoạt động marketing, xúc tiến thương mại và phát triển thị trường.

– Làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương; có khả năng phân tích và vận dụng được các chính sách của nhà nước trong phát triển sản xuất kinh doanh.

– Các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế, các chương trình, dự án sản xuất kinh doanh; có thể vận dụng được những nguyên lý kinh tế trong thực tiễn sản xuất kinh doanh để tự khởi nghiệp và làm giàu.

– Các trường đại học, viện nghiên cứu; có thể triển khai được các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh.

– Tư vấn, xây dựng và triển khai các hoạt động tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp.

– Có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tư duy phản biện; thành thạo kỹ năng tin học và truyền thông đa phương tiện; sử dụng được tiếng Anh trong công việc.

– Các viện nghiên cứu kinh tế, viện nghiên cứu liên quan đến nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn, các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn.

– Các công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản.

– Các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, các chương trình xóa đói giảm nghèo của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế tài trợ.

Mẫu bằng đại học
Mẫu bằng đại học

5. Vì sao nói nền kinh tế đang rất cần các cử nhân Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa?

– Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn nhấn mạnh “Nông nghiệp thuần tuý cần chuyển sang nền kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường, thích ứng hội nhập, và áp dụng kỷ nguyên số 4.0 mạnh mẽ hơn”.

Theo đó, phát triển kinh tế nông nghiệp được dự báo sẽ giữ vai trò định hướng trong ứng dụng công nghệ, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hội nhập quốc tế và phát triển các lĩnh vực khác như văn hoá, xã hội và môi trường. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các cử nhân kinh tế nông nghiệp là rất lớn nhằm phục vụ cho sự phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn nói riêng và nền kinh tế nói chung.

– Phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống người dân luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước. Để thay đổi tư duy sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh, giám đốc trang trại cần được nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp để giúp họ tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập, lợi nhuận, đáp ứng nhu cầu của thị trường và phát triển bền vững.

Chính vì thị trường lao động Việt Nam đang thiếu hụt và rất cần những người có chuyên môn trong lĩnh vực Nông nghiệp. Do đó, học Đại học từ xa ngành Kinh tế nông nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ là giải pháp giúp đào tạo, nâng cao trình độ Đại học, Kỹ sư ngành này, thêm vào đó là mang đến cơ hội việc làm cho nhiều cử nhân trong tương lai. 

Xem thêm:

6. Sinh viên sẽ học được những gì từ chương trình cử nhân Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa?

– Sinh viên sẽ được trang bị các phương pháp phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã để gia tăng thu nhập, lợi nhuận và làm giàu; các kiến thức nền tảng về marketing, thương mại, tài chính, lập kế hoạch chiến lược, hạch toán, phân tích và tổ chức sản xuất kinh doanh.

– Sinh viên được rèn luyện kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, phân tích và chuyển tải thông tin kinh tế, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm để thích ứng tốt hơn trong trong môi trường kinh doanh năng động.

7. Những điểm nổi bật của chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên là gì?

kinh tế Nông nghiệp hệ từ xa
kinh tế Nông nghiệp hệ từ xa

– Chương trình được xây dựng và phát triển tại ngôi trường uy tín, đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành. Đây cũng là ngôi trường vừa qua có 5 đồng chí cựu sinh viên được bầu vào Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII và có rất nhiều cựu sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý nhà nước, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và tự làm giàu.

– Đội ngũ giảng viên có trình độ trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết và rất tâm huyết để hỗ trợ và định hướng tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

– Sinh viên có kết quả học tập tốt hoặc thuộc diện chính sách được nhận học bổng khuyến khích học tập, được hỗ trợ học phí,  tham gia thực tập hưởng lương ở nước ngoài (Isarel, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Đức và Úc…) và tư vấn việc làm sau tốt nghiệp.

– Mức học phí và sinh hoạt phí hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên.

Xem thêm:

8. Muốn tham khảo đăng ký chương trình học thì liên hệ như nào?

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hiện nay đang cung cấp chương trình đào tạo ngành Kinh tế nông nghiệp hệ từ xa với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

– Chương trình đào tạo này có thời gian học từ 2 đến 2.5 năm

– Học phí đại học từ xa chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp của trường năm 2023 là 600.000 vnđ / 1 tín chỉ

Thí sinh muốn xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học; muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa xem có thực sự phù hợp với bản thân; hoặc muốn nhận tư vấn các thông tin kịp thời và chính xác nhất của nhà trường thì hãy tham khảo đăng ký ngay chương trình học từ xa để được trải nghiệm những tiện ích mà chương trình này đem lại.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *