Review chi tiết Kế toán NEU E-Learning: Cơ hội việc làm rộng mở

Kế toán là ngành học gần như chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ như hiện nay làm nhu cầu về nhân lực kế toán tăng cao. Do đó, ngành Kế toán NEU E-learning đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn muốn học đại học từ xa.

Vậy ngành Kế toán NEU E-learning là gì và ngành này sau khi ra trường làm công việc gì, phù hợp với ai? đều là những thắc mắc nhiều bạn quan tâm. Bài viết dưới đây của Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ review chi tiết về ngành học  Kế toán NEU E-learning này để các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn ngành học cho mình.

Kế toán NEU E-Learning
Kế toán NEU E-Learning

1. Kế toán NEU E-learning là gì?

Ngành Kế toán nói chung là ngành học đào tạo các kiến thức về cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, thuế, kế toán chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối,…

Trong đó, Kế toán NEU E-learning là hình thức đào tạo cử nhân từ xa của ngành Kế toán do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giảng dạy.

Kế toán NEU E-learning sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để người học có thể cung cấp thông tin về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất – kinh doanh của một đơn vị kế toán cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin kế toán, giúp họ ra được các quyết định kinh tế phù hợp.

2. Học Kế toán NEU E-learning ra làm gì?

Ngày nay, khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe nói rằng cơ hội việc làm không còn cao, nhu cầu nhân lực ít,… những nhận định như vậy là chưa đúng và chưa chính xác. Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn.

Tùy theo chuyên ngành và bậc học cũng như thế mạnh của bản thân, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng;

Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, Giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế; Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế,…

Tuyển sinh hệ từ xa
Tuyển sinh hệ từ xa

3. Học Kế toán NEU E-learning cần tố chất gì?

Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao

Kế toán là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh, tài chính. Toàn bộ đều là những con số mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật, vì thế bạn phải cẩn thận và có tính kỷ luật cao trong vệc bảo quản tài liệu cũng như tính toán số liệu một cách chính xác, đầy đủ.

Hơn nữa, mỗi số liệu kế toán đều mang trong mình những “câu chuyện hết sức thú vị” về tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị, người làm kế toán cần có tư duy logic để có thể kết nối các thông tin phục vụ cho quá trình làm việc.

Đề cao tính trung thực, tôn trọng nguyên tắc, năng động, ham học hỏi

Số liệu kế toán là số liệu có thể phản ánh về tình hình “sức khỏe” tài chính của một doanh nghiệp. Xét trong tổng nền kinh tế, số liệu kế toán có thể ảnh hưởng đến kinh tế xã hội quốc gia. Chính vì thế, một người làm kế toán chuyên nghiệp đòi hỏi phải luôn đề cao tính trung thực, khách quan, tôn trọng pháp luật và đạo đức nghề nghiệp trong quá trình tác nghiệp của bản thân. Có như vậy, chúng ta không chỉ nâng cao uy tín, vị thế của bản thân mà còn đem lại lợi ích cho đơn vị, quốc gia.

Có khả năng tự học, chủ động và sáng tạo trong công việc

Kinh tế – xã hội là không ngừng vận động, không ngừng phát triển. Do đó, hệ thống văn bản pháp luật cũng cần thay đổi phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị của mỗi quốc gia trong từng thời kỳ nhất định. Chính vì vậy, người làm công tác kế toán cần phải có khả năng tự học, chủ động trong việc cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Trong quá trình làm việc cần năng động, sáng tạo phát huy tốt vai trò của kế toán, từ đó tham mưu cho người lãnh đạo trong quá trình ra quyết định.

Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để học tốt ngành Kế toán, sinh viên phải thành thạo các kỹ năng sử dụng máy vi tính, kỹ năng tin học văn phòng để có thể phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần đầu tư về ngoại ngữ, đây không chỉ là điều kiện để xét tốt nghiệp mà ngoại ngữ còn là công cụ giao tiếp giúp các bạn có lợi thế khi xin việc và làm việc sau này.

Có khả năng quản lý thời gian

Công việc kế toán luôn đòi hỏi các kế toán viên phải hoàn thiện báo cáo cho kịp deadline của kỳ kế toán theo quy định của doanh nghiệp và cơ quan thuế. Việc xây dựng kế hoạch hoàn thành deadline và tuân thủ quản lý thời gian học tập, làm việc sẽ giúp các bạn có một kết quả học tập tốt và hoàn thành tốt công việc được giao khi đi làm.

Yêu thích các con số, có khả năng phân tích và tổng hợp số liệu

Các con số của kế toán không chỉ là những số liệu khô khan, những con số vô tri, vô giác, mà các con số của kế toán là những con số “biết nói” và mang trong mình những câu chuyện hết sức riêng về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Người làm kế toán sẽ tiếp xúc với con số một cách thường xuyên liên tục, nếu như bạn cảm nhận và hiểu được ý nghĩa của những số liệu kế toán đó bạn sẽ luôn cảm thấy yêu nghề và say mê với nó. Tuy nhiên, bạn đừng băn khoăn khi chưa thực sự học giỏi toán và cho rằng mình không phù hợp với nghề bởi vì học kế toán không có nghĩa là bạn phải giỏi trong việc giải các bài toán với phương trình bậc cao, các bài toán tích phân, lượng giác,… mà bạn sẽ được trải nghiệm công việc ở một góc độ toán học hoàn toàn khác.

Tuyển sinh hệ từ xa
Tuyển sinh hệ từ xa

Với những review chi tiết về ngành học Kế toán NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc có được câu trả lời cho những thắc mắc về Kế toán NEU E-learning của mình. Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Kế toán NEU E-learning, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *