Bạn có phù hợp với ngành thương mại điện tử hệ từ xa? 

Ngành thương mại điện tử hệ từ xa

Ngay từ khi thế giới bước sang kỷ nguyên công nghệ 4.0, sự chuyển dịch cơ cấu ngành đã có sự thay đổi đáng kể. Đặc biệt là các ngành đào tạo về công nghệ thông tin, ngành học về marketing, thương mại điện tử,… Với sự xuất hiện của dịch COVID-19 khiến cho thói quen mua hàng của người tiêu dùng thay đổi, ngành thương mại điện tử  hệ từ xa dần trở thành một ngành hot được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy Thương mại điện tử hệ từ xa là gì, Thương mại điện tử hệ từ xa học gì, Học Thương mại điện tử hệ từ xa ra làm gì? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!!!

thương mại điện tử hệ từ xa
thương mại điện tử hệ từ xa

1. Thương mại điện tử hệ từ xa là gì?

Thương mại điện tử hệ từ xa (TMĐT) là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới. Doanh số từ TMĐT đang chứng minh đây là lĩnh vực kinh doanh có triển vọng tăng trưởng toàn cầu dài hạn và được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ thay thế dần các mô hình kinh doanh truyền thống.

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, doanh thu từ Thương mại điện tử trên tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước năm 2019 đạt 4,2%, và số lượng người mua sắm trực tuyến trên các nền tảng Thương Mại Điện Tử là 39,9 triệu người. Năm 2020, con số ấy tiếp tục tăng mạnh mẽ với tổng giá trị ngành đạt 11,8 tỷ USD, chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa & dịch vụ, và mức tăng trưởng 18%. Việt Nam đã vươn lên trở thành thị trường thương mại điện tử có tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với trên 40% một năm. Với những con số và dẫn chứng về “cơn nghiện” mua sắm của người tiêu dùng như thế, không quá khi nói rằng Thương mại điện tử hệ từ xa chính là ngành “đắt giá” trong thời kỳ kỷ nguyên số.

XEM THÊM: 

2. Thương mại điện tử hệ từ xa học những môn gì?

Ngành thương mại điện tử hệ từ xa sẽ trang bị cho bạn các kiến thức về:

Quản trị doanh nghiệp giúp người học có thể tổ chức, điều hành và quản trị doanh nghiệp. Một số môn căn bản bạn sẽ được học bao gồm Tổng quan thương mại điện tử, Quản trị dự án đầu tư, Quản trị quan hệ khách hàng,…

Chuyên ngành Thương mại điện tử 4.0 để tổ chức, điều hành doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, học về cách Xây dựng và triển khai ứng dụng thương mại điện tử; cách chạy quảng cáo, tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng, xây dựng các kênh marketing để tối ưu lượt truy cập website bán hàng,…

Ngoài ra, bạn còn được bổ sung các kiến thức về ngoại ngữ, các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật & bảo toàn thông tin. Đồng thời, bạn sẽ được trực tiếp thực hành, vận dụng các kiến thức trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới: Alibaba, Amazon, eBay,…

Ngành thương mại điện tử hệ từ xa
Ngành thương mại điện tử hệ từ xa

3. Bạn có phù hợp để học Thương mại điện tử hệ từ xa không?

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu những tố chất khác nhau để dễ dàng theo học và phát triển bản thân. Hãy cùng kiểm tra thử xem bạn có phù hợp với ngành Thương mại điện tử hệ từ xa không nhé!

Yêu thích kinh doanh: Là một ngành học thuộc khối Kinh tế nên không khó hiểu khi điều kiện tiên quyết là bạn cần yêu thích và đam mê với các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp thương mại điện tử có xu hướng lập startup, tự do kinh doanh. Vì thế, nếu bạn cũng yêu thích kinh doanh thì có thể ngành này sẽ phù hợp với bạn.

Đam mê công nghệ: Thương mại điện tử hệ từ xa là hình thức kinh doanh trực tuyến với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, mạng internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán online. Vì thế, khi học Thương mại điện tử hệ từ xa thì yếu tố công nghệ là một phần không thể thiếu. 

Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng: Một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn làm việc trong ngành này là khả năng hiểu khách hàng cần gì, muốn gì và thích gì. Bằng cách phân tích khách hàng như thế, bạn dễ dàng tạo ra khác biệt, mang lại các giá trị khách hàng cần, từ đó, dẫn đến thành công. 

Linh hoạt và nhạy bén với xu hướng: Sự phát triển của công nghệ mới cùng với nhu cầu thay đổi từng ngày của khách hàng dẫn đến tính chất luôn luôn đổi mới của ngành thương mại điện tử. Vì vậy, để học và làm trong ngành này, bạn cần có khả năng nhạy bén, nắm bắt kịp thời xu hướng mới và tư duy linh hoạt.

XEM THÊM:

4. Đăng ký ngành Thương mại điện tử hệ từ xa có khó không? Bằng ra như thế nào?

Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo Đại học hệ từ xa. Hiện trường đang tuyển sinh ngành Thương mại điện tử hệ từ xa với hình thức học tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, đi lại. 

Chỉ cần cần nằm trong các đối tượng sau là bạn hoàn toàn có cơ hội học tập chương trình Đại học trực tuyến và sở hữu ngay bằng cử nhân chất lượng tương đương hệ chính quy: 

Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tốt nghiệp Trung cấp

Tốt nghiệp Cao Đẳng

Tốt nghiệp Đại học

Thông tin về bằng cấp:

Ngành thương mại điện tử hệ từ xa
Ngành thương mại điện tử hệ từ xa

Bằng cử nhân Thương mại điện tử hệ từ xa nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, đủ điều kiện học lên cao học.

Văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo.

Học phí đại học từ xa chuyên ngành Thương Mại Điện Tử của trường Đại học Mở Hà Nội năm 2023 là 448.000 vnđ/ 1 tín chỉ

Thí sinh muốn xem trước học phí và số tín chỉ mình cần học; muốn đăng ký học thử online trên hệ thống đào tạo từ xa xem có thực sự phù hợp với bản thân; hoặc muốn nhận tư vấn các thông tin kịp thời và chính xác nhất của nhà trường thì hãy tham khảo đăng ký ngay chương trình học từ xa để được trải nghiệm những tiện ích mà chương trình này đem lại.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *