Ngành Nông Nghiệp Công nghệ cao E-learning: Xu hướng chọn Ngành 2024

nông nghiệp công nghệ

Hiện nay, ngành nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Phát triển nền nông nghiệp tiếp cận với sự phát triển của công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Do đó, ngành Nông nghiệp công nghệ cao đang thu hút nhiều sự chú ý từ mọi người với Hình thức đào tạo linh hoạt, sáng tạo, chủ động, ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning dần trở thành xu hướng chọn ngành trong năm 2024, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành nông nghiệp công nghệ cao
Ngành nông nghiệp công nghệ cao

1. Ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning học gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết ngành Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Trong đó, ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning là hình thức đào tạo từ xa (trực tuyến) của ngành Nông nghiệp công nghệ cao, nhằm tạo điều kiện học tập cho mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian bận rộn.

Khi theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning, người học sẽ được trang bị kiến thức về công nghệ sinh học, công nghệ trồng cây không đất, công nghệ điều khiển cây trồng, công nghệ tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cây trồng, nông nghiệp chính xác, mô hình hóa cây trồng… Đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp sinh viên có thể xây dựng được các quy trình sản xuất cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, bên cạnh kiến thức chuyên môn, người học còn được trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm… và các kỹ năng chuyên môn khác như: kỹ năng thực hiện thành thạo và hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất cây trồng đạt hiệu quả cao và bảo vệ môi trường; kỹ năng thiết kế và triển khai các nghiên cứu về nông nghiệp công nghệ cao…

Xem thêm: TÌM HIỂU NGÀNH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

2. Vì sao ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning là xu hướng chọn ngành 2024?

Chương trình đào tạo từ xa của ngành Nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một xu hướng chọn ngành nổi bật trong năm 2024. Dưới đây là những lý do giải thích sự thịnh hành của ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning:

nông nghiệp công nghệ
nông nghiệp công nghệ

2.1. Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện tại nước ta được xem là một quốc gia đang phát triển với nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Tuy nhiên nền nông nghiệp nước ta lại chưa thật sự hiện đại và chưa được áp dụng công nghệ mới. 

Vì thế phần lớn nông dân đều theo khuynh hướng tự phát khi thiếu kinh nghiệm chuyên sâu, còn trồng trọt và chăn nuôi còn thiếu nhiều kỹ năng. Do đó, chính phủ bắt đầu đặt ra các vấn đề về việc phát triển ngành nghề liên quan đến chăn nuôi và trồng trọt hiện đại nhất. Do đó, ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning bắt đầu đang trở thành một trong những ngành đào tạo các kỹ sư nông nghiệp chất lượng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao để giải quyết vấn đề nhân sự thiếu thốn này. 

Không chỉ có nhiều cơ hội trong nước, sinh viên tốt nghiệp từ ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning này còn có nhiều cơ hội đến với thị trường lao động nước ngoài như các chương trình thực tập sinh, thực tập nghề nông nghiệp được hưởng lương và việc làm quốc tế có thu nhập cao tại Israel, Nhật Bản, Australia,…

2.2. Học tập linh hoạt, không giới hạn

Với chương trình đào tạo thông qua hình thức trực tuyến, ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning sẽ tạo điều kiện cho người học thoải mái, linh hoạt trong việc học tập. Những bài giảng được thiết kế đảm bảo chất lượng đầu ra với khối kiến thức tương đương chính quy theo chương trình đào tạo (CTĐT), được biên soạn bởi các giảng viên, giáo sư, tiến sĩ trong ngành, do đó người học không còn lo về chất lượng bài học. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn không gian hay địa lý chỉ cần bạn mang theo smartphone, laptop hay tablet…

2.3. Văn bằng Cử nhân/Kỹ sư danh giá

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng tốt nghiệp vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo (Chính quy, Vừa học vừa làm, Từ xa) và từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo. Do đó, giá trị của mỗi hình thức đào tạo đều tương đương nhau và được Bộ GD&ĐT công nhận để thi công chức, học lên Thạc sĩ… Chính vì thế, bằng cử nhân ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning sẽ có giá trị tương đương với ngành Nông nghiệp công nghệ cao Hệ chính quy.

3. Nên học ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning tại đâu?

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning được xem là một trong những ngành có yêu cầu đầu vào cao nhất ở Việt Nam. Điều này cho thấy sự thu hút của ngành này đối với nhiều sinh viên có đam mê với việc nghiên cứu nông nghiệp và công nghệ.

Trong đó, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (TUAF E-learning) đang là một trong những cơ sở có truyền thống đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning uy tín, chất lượng hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Chương trình đào tạo và lộ trình học ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning của TUAF E-learning được biên soạn theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cấp bằng Cử nhân/Kỹ sư, có giá trị tương đương Hệ chính quy, đủ điều kiện thi công chức, Thạc sỹ, du học nước ngoài…

nông nghiệp công nghệ
nông nghiệp công nghệ

Với những review chi tiết về ngành học ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ có những thông tin cần biết trước về ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning. Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành ngành Nông nghiệp công nghệ cao E-learning của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *