Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa

tuyển sinh đại học

Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông thuộc khối ngành kỹ thuật, là một trong những ngành hiếm hoi, có yêu cầu cao được đào tạo từ xa. Đây là ngành nghề không bao giờ hết hot, và là ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay, Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa đang trở thành xu hướng học tập được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm của hình thức học đại học từ xa. Vậy ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa học gì? Có nên học không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật điện tử
Kỹ thuật điện tử

1. Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa học gì?

Hiểu một cách đơn giản thì ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông nói chung là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Trong đó, ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa là chương trình đào tạo từ xa (trực tuyến) của ngành học này với hình thức học online, cho phép người học học từ xa, tạo điều kiện học tập cho tất cả mọi người.

Theo học ngành ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.

Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại; đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Kỹ thuật điện tử
Kỹ thuật điện tử

2. Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa không?

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích về nhu cầu nhân lực của ngành điện tử viễn thông là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất trong thời đại 4,0 hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các doanh nghiệp như FPT, MobiFone, VNPT, VinSmart, Samsung, Nokia, Apple,…

Điều này cho thấy thị trường lao động tại Việt Nam luôn cần những cử nhân ngành kỹ thuật điện tử viễn thông sau khi họ ra trường. Đối với ngành kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa, đây là một chuyên ngành khá khó khăn và phải vận dụng nhiều kiến thức. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều, vì khi vào sâu trong chuyên ngành bạn sẽ được các thầy cô chỉ tận tình các kinh nghiệm và lý thuyết thực hành.

Vậy trả lời câu hỏi có nên học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa không? Thì câu trả lời là nên học, khi ngành này là một trong những mũi nhọn phát triển của đất nước ta. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông luôn luôn phát triển và không bao giờ lỗi thời trong thị trường kinh tế.

Xem thêm:

TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH – KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Bật mí mức lương ngành điện tử viễn thông

3. Nên học Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa ở đâu uy tín?

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa được xem là một trong những ngành có yêu cầu đầu vào với số điểm chuẩn đại học cao nhất ở Việt Nam. Điều này cho thấy sự thu hút của ngành này đối với nhiều sinh viên có đam mê với việc nghiên cứu kỹ thuật và cũng đảm bảo chất lượng đầu ra tốt.

Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) với chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (PTIT E-learning) đang là một trong những cơ sở có truyền thống đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa uy tín, chất lượng hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Chương trình đào tạo và lộ trình học ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa của PTIT E-learning được biên soạn theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng. 

tuyển sinh đại học
tuyển sinh đại học

Với những review chi tiết về ngành học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ có những thông tin cần biết trước về ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa.

Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *