Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa

hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiện nay nhóm ngành Cơ khí – Điện – Điện tử nói chung và ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) nói riêng là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và dần khẳng định vị thế số 1 của mình trong đời sống kinh tế xã hội.

Việc xác định rõ cơ hội việc làm trong tương lai giúp cho người đang tìm hiểu có thể định hình rõ ràng được sở thích và quyết định nghề nghiệp của mình. Để cụ thể điều đó, bài viết hôm nay sẽ đề cập đến cơ hội việc làm cũng như mức lương phổ biến của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa.

Kỹ thuật điện tử viễn thông
Kỹ thuật điện tử viễn thông

1. Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa là gì? 

Hệ từ xa là hình thức học Đại học trực tuyến tại nhà, người học không phải tập trung đến trường để học mà có thể học online tại nhà. Hình thức học này giúp người học có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, có thể cân nhắc lịch trình phù hợp với công việc cá nhân. Bằng Đại học từ xa có giá trị tương đương với giá trị bằng chính quy nên đây là giải pháp học hữu ích đối với những người muốn sở hữu cho mình bằng cử nhân đại học. 

Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa(hay còn được gọi với cái tên điện tử truyền thông), là một ngành khoa học kỹ thuật sử dụng công nghệ điện tử để tạo nên các thiết bị xử lý thông tin (thông tin đi và thông tin đến) mà cá nhân hoặc tổ chức đều muốn có.

Các thiết bị này có thể là các công nghệ hoặc kỹ thuật tiên tiến chẳng hạn như các thiết bị vệ tinh, điện tử y sinh hay cũng có thể là các thiết bị điện tử mà con người vẫn đang sử dụng hàng ngày như điện thoại, tivi, máy tính cá nhân, v.v.

Xem thêm:

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông

Thực trạng, cơ hội và thách thức của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông

Bằng Kỹ thuật điện tử viễn thông
Bằng Kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Mức lương phổ biến của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa

Quy mô công ty, tính chất phức tạp của công việc, trình độ chuyên môn và năng lực của người lao động,v.v. chính là những yếu tố quyết định đến mức lương của kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa.

Mức lương kỹ sư ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa được đánh giá là khá hấp dẫn hiện nay trong thị trường lao động, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm và mức lương cụ thể theo từng cấp độ của ngành này là:

  • Mức lương thấp nhất hiện nay là khoảng 5 triệu đồng/tháng.
  • Lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông là khoảng 11 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương cao phổ biến nhất trong ngành là khoảng 20 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương cao nhất có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng/tháng.

4. Cơ hội việc làm khi học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa có thể làm những công việc sau:

– Giảng viên, nghiên cứu sinh 

– Kỹ sư truyền thông: Làm chuyên viên điều hành kỹ thuật tại các nhà đài truyền thông, các công ty nhà mạng (Viettel, VNPT, FPT,..)

– Kỹ sư kỹ thuật điện tử, kỹ sư bảo trì: Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử, các thiết bị truyền thông (Samsung, Toshiba, Canon,…)

– Ngoài ra, rất nhiều cựu sinh viên khoa Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã lựa chọn học tiếp sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ở trong nước hoăc du học nước ngoài, với định hướng nghiên cứu sâu về học thuật, nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm, thiết bị truyền thông có ích cho cộng đồng.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành điện tử trong tương lai, PTIT đang tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ từ xa.

Tham khảo đăng ký chương trình học ngay để nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể lộ trình học.

Xem thêm: 

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *