Những điều cần biết khi chọn ngành công nghệ thực phẩm hệ từ xa

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành học nhận được sự quan tâm rất lớn tại các nước phát triển vì nhu cầu thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe con người. Ngành học đã được Việt Nam xây dựng chương trình học và đào tạo ở bậc đại học với vai trò tối ưu hóa dinh dưỡng phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của cộng đồng, ngành Công nghệ thực phẩm được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chế biến và bảo quản thực phẩm, nghiên cứu và sản xuất các dạng thực phẩm,…

Do đó, Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) cũng bắt đầu thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người. Vậy để hiểu thêm về ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF
Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF

1. Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), học gì?

Để biết ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) học gì thì chúng ta hãy tìm hiểu thế nào là ngành Công nghệ thực phẩm trước nhé!

Có thể hiểu, ngành Công nghệ thực phẩm (Food Technology) là một nhánh của khoa học thực phẩm liên quan đến các quy trình sản xuất làm ra thực phẩm. Công việc trong ngành này bao gồm chế biến, bảo quản, kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm và nghiên cứu về cách cải thiện quy trình sản xuất. 

Trong đó, ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) là chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên của ngành Công nghệ thực phẩm. Chương trình được biên soạn giảng dạy tương đương hệ chính quy, tuy nhiên được áp dụng hình thức học trực tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) sẽ cung cấp cho người học khối kiến thức nền tảng và chuyên sâu về hóa học, sinh học; về quy định an toàn thực phẩm; phương pháp chế biến và bảo quản thực phẩm; về các nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm;… Ngoài ra, ngành học cũng sẽ cung cấp các kiến thức nền về nghiên cứu dây chuyền sản xuất; tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm…

Bên cạnh đó, chương trình học của Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) còn cung cấp cho người học những kỹ năng chuyên môn cần thiết của ngành công nghệ thực phẩm như kỹ năng phân tích thực phẩm, kỹ năng đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng xây dựng quy trình công nghệ chế biến, kỹ năng sản xuất và bảo quản thực phẩm… và những kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, lên kế hoạch…

Ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Công nghệ thực phẩm

2. Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), tốt nghiệp làm gì?

Từ những thông tin giới thiệu về Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) ở trên có thể thấy đây là ngành học có rất nhiều tiềm năng phát triển. Do đó, cơ hội việc làm của ngành này cũng rất rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, công ty sản xuất thiết bị chế biến thực phẩm, hoặc các tập đoàn lớn trong lĩnh vực thực phẩm. 

Với tấm bằng Cử nhân/Kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: 

– Nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền: Đảm nhiệm công việc chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm trong quy trình sản xuất.

– Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng: Tư vấn về dinh dưỡng và thực phẩm cho cộng đồng hoặc doanh nghiệp.

– Quản lý sản xuất: Điều hành và quản lý các quy trình sản xuất thực phẩm trong doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy.

– Chuyên viên nghiên cứu và phát triển: Thực hiện nghiên cứu về cách cải thiện quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

– Nghiên cứu, giảng dạy: Thay vì làm việc tại các cơ sở doanh nghiệp, bạn có thể chọn tiếp tục học và giảng dạy, nghiên cứu về công nghệ thực phẩm tại các trung tâm đào tạo hay các trường cao đẳng, đại học. 

Ngoài ra, có rất nhiều vị trí liên quan đến ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, cho nên ngoài những vị trí đã kể ở trên bạn có thể tìm hiểu thêm vào cân nhắc lựa chọn vị trí làm việc với nhu cầu bản thân.

Ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Công nghệ thực phẩm

3. Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), phù hợp với ai?

Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) là học ngành phù hợp với tất cả những bạn yêu thích và có sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực thực phẩm và muốn đóng góp vào quá trình sản xuất, chế biến, và bảo quản thực phẩm hoặc ý nghĩa hơn nếu bạn mong muốn nghiên cứu ra loại thực phẩm hoặc quy trình mới. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ được ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) phù hợp với ai, hãy cùng tham khảo một vài đặc điểm và tố chất phù hợp với ngành này sau đây:

– Niềm đam mê với thực phẩm: Nếu bạn đam mê nghiên cứu, phân tích, và cải thiện chất lượng thực phẩm, ngành công nghệ thực phẩm là lựa chọn tốt.

– Khả năng sáng tạo và tư duy logic: Sự sáng tạo trong việc tìm ra cách cải thiện quy trình sản xuất và giữ gìn chất lượng sản phẩm là quan trọng.

– Hứng thú và có kiến thức khoa học: Hiểu biết vững về các quy trình hóa học, sinh học, và kỹ thuật liên quan đến thực phẩm.

– Có sự quan tâm đến dinh dưỡng: Nếu bạn quan tâm đến tác động của thực phẩm đối với sức khỏe con người, có thể bạn sẽ thấy hứng thú với ngành này.

Nếu bạn hội tụ đủ những đặc điểm này thì việc theo Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem thêm: NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ĐÀO TẠO BẰNG TIẾNG ANH HỆ ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN CÓ GÌ HOT?

4. Ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), tại sao nên học?

Với chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là trường đại học dẫn đầu về đào tạo lĩnh vực nông lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường. Chương trình được đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn cũng như chất lượng giảng dạy.

Với hình thức học từ xa, ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) giúp bạn linh hoạt về thời gian học tập (không cố định lịch học), tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt vì không phải đến trường học tập trung, cùng với nền tảng học trực tuyến E-learning tích hợp nhiều công nghệ và tính năng, giao diện dễ dùng và bài giảng được biên soạn chất lượng bởi giảng viên uy tín của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Chính vì vậy đây là sự lựa chọn phù hợp với những bạn đang đi làm và có ít thời gian để học nhưng vẫn có thể sở hữu tấm bằng đại học danh giá. Với tấm bằng Cử nhân/Kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Công nghệ thực phẩm

Với những giải đáp về ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF) trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc sẽ có những thông tin cần thiết trước khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF). Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Công nghệ thực phẩm hệ từ xa của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm (hệ từ xa TUAF), bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *