Kinh nghiệm lựa chọn trường học Văn Bằng 2 Tiếng Anh

Học Văn bằng 2 tiếng anh đang nhận được nhiều sự quan tâm trong năm 2021. Trang bị cho mình một tấm văn bằng 2 tiếng anh bạn sẽ có nhiều lợi thế nghề nghiệp. Lựa chọn học văn bằng 2 tiếng anh tại trường nào để phù hợp với bản thân?, thời gian đào tạo là bao nhiêu lâu?, Học phí là bao nhiêu?… bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó của các bạn.

1: Văn Bằng 2 Tiếng Anh có nghĩa là bạn sẽ theo học song song cùng với một tấm bằng đại học chuyên ngành Tiếng Anh, văn bằng 2 sẽ có giá trị tương đương với văn bằng 1. Tuy nhiên do nội dung học đại cương gần giống với văn bằng 1, nên bạn sẽ không cần học một số môn đại cương như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lý luận chủ nghĩa Mac-Lenin… do đó thời gian học văn bằng 2 sẽ được rút ngắn lại.

2: Thời gian đào tạo văn bằng 2 tiếng anh:  rơi vào khoảng 2 năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên theo học, các trường thường tổ chức lịch học văn bằng 2 tiếng anh vào các buổi tối trong tuần hoặc học tập chung vào thứ 7 chủ nhật, nên rất phù hợp với những bạn bận rộn.

3: Học phí văn bằng 2 tiếng anh: Các trường sẽ đào tạo theo tín chỉ, số lượng là 36 tín chỉ, chi phí học cho mỗi tín chỉ là 180 ngàn đồng đến 450 ngàn đồng/1 tín chỉ. Đối với một số trường tự chủ về tài chính thì mức học phí có cao hơn, được tính giống với học văn bằng 1.

4: Có những hình thức đào tạo Văn bằng 2 tiếng anh nào? : Tuỳ vào mục tiêu của bản thân mà bạn sẽ lựa chọn chương trình học sao cho đúng với chuyên ngành như:

+ Tiếng anh kinh doanh

+ Tiếng anh kỹ thuật

+ Tiếng anh luật

Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo cho sinh viên những kiến thức phù hợp với lĩnh vực mà sinh viên lựa chọn.

5: Các trường đào tạo Văn Bằng 2 Tiếng Anh:

Có rất nhiều trường đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng anh, Tuy nhiên hình thức học Trực tuyến (đào tạo từ xa) cấp bằng tương đương với Đại Học Chính Quy được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cho phép sử dụng để thi lên Cao Học, thi Công Chức. Do vậy đây là hình thức học được đông đảo học viên lựa chọn. Sau đây là 3 trường:

Cử nhân Tiếng Anh trường Đại Học Mở (học online không cần đến lớp)

Cử nhân Tiếng Anh trường Đại Học Thái Nguyên (học online không cần đến lớp)

+ Văn Bằng 2 Tiếng Anh trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội (học trực tiếp trên lớp)

Kết luận: Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định học văn bằng 2, chúc các bạn học tập tốt.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÁC THẦY CÔ TUYỂN SINH SỚM NHẤT

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *