Kế toán NEU E-Learning có dành cho người sợ “con số”?

Kế toán NEU E-learning

Kế toán là ngành học liên quan rất nhiều đến tính toán và được gọi là ngành làm việc với các con số. Kế toán NEU E-learning cũng vậy, trong quá trình học tập cũng như khi đi làm, các công việc đều liên quan đến các con số. Vậy Kế toán NEU E-learning có dành cho người sợ “con số” không? Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều bạn có dự định học Kế toán NEU E-learning trăn trở. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Kế toán NEU E-learning
Kế toán NEU E-learning

1. Kế toán NEU E-learning là gì?

Ngành Kế toán nói chung là ngành học đào tạo các kiến thức về cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, thuế, kế toán chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối,… Trong đó, Kế toán NEU E-learning là hình thức đào tạo cử nhân từ xa của ngành Kế toán do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giảng dạy.

Kế toán NEU E-learning sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để người học có thể cung cấp thông tin về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất – kinh doanh của một đơn vị kế toán cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin kế toán, giúp họ ra được các quyết định kinh tế phù hợp.

Xem thêm: Review chi tiết Kế toán NEU E-learning: Cơ hội việc làm rộng mở

2. Kế toán NEU E-learning có dành cho người sợ “con số”?

2.1. Các công việc của Kế toán NEU E-learning

Phần đông mọi người thường chỉ biết đến kế toán với công việc: tính lương hàng tháng cho nhân viên công ty. Tuy nhiên công việc tính lương chỉ là một phần rất nhỏ trong số các đầu việc mà kế toán phải đảm nhận.

Tùy vị trí hay kinh nghiệm, số năm làm việc mà mỗi kế toán sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Nhìn chung, công việc của một kế toán viên thường bao gồm:

– Ghi chép hoạt động giao dịch tài chính, kiểm tra và thống kê sổ sách, số liệu 

– Lập và lưu trữ các chứng từ liên quan đến hoạt động tài chính 

– Báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp với cấp lãnh đạo 

– Dựa trên số liệu thống kê, phân tích tình hình ngân sách, thu chi và đề xuất định hướng, giải pháp giải ngân cho ban lãnh đạo

– Và những yêu cầu khác trong nghiệp vụ kế toán từ phía cấp trên

Kế toán NEU E-learning
Kế toán NEU E-learning

2.2. Các tố chất phù hợp với Kế toán NEU E-learning

Có rất nhiều yếu tố để trở thành một kế toán giỏi. Bởi khác với những ngành khác, một khi đã chọn con đường này, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và nỗ lực hết sức. Không những nắm vững kiến thức chuyên môn, người làm kế toán còn phải tích lũy thêm nhiều kỹ năng khác như quan sát, phân tích tổng hợp, ngoại ngữ và đặc biệt là đức tính cẩn trọng, trung thực.  

Cùng kiểm tra xem bạn có bao nhiêu “chìa khóa” thành công với ngành nhé:

Cẩn thận, tỉ mỉ với từng chi tiết nhỏ

Có thể nói sổ sách, chứng từ, hóa đơn… chính là những “người bạn” lúc nào cũng đồng hành với công việc kế toán. Hơn nữa, mỗi tài liệu này đều mang tính pháp lý, liên quan trực tiếp đến pháp luật. Do đó, tố chất đầu tiên của một người làm kế toán giỏi là tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc lưu trữ sổ sách, con số, chữ viết…để hạn chế tuyệt đối sai sót có thể xảy ra.

Nghiêm túc với những con số

Bạn có thể chưa giỏi tính toán, nhưng nhất định bạn phải là người thực sự yêu thích và có niềm đam mê với các con số. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin giúp bạn thực hiện các phép tính, thuật toán chuyên môn. Tuy vậy, công việc này còn liên quan đến luật thuế, đòi hỏi tư duy logic cao nên nếu không đủ đam mê, bạn sẽ nhanh nản chí và khó có cơ hội đào sâu, thăng tiến nhanh trong công việc. 

Kiên trì, nhẫn nại

Bản chất của nghề đòi hỏi sự nhẫn nại để đảm bảo các con số luôn chính xác và hợp lý. Bên cạnh đó, khối lượng công việc mà kế toán viên chịu trách nhiệm cũng tương đối nhiều như: thu thập chứng từ, ghi chép số liệu, báo cáo… Vì liên quan trực tiếp đến ngân sách và tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, ngành kế toán luôn đề cao sự trung thực tuyệt đối.

Ngành kế toán đòi hỏi người làm phải có lượng kiến thức và số năm kinh nghiệm nhất định mới dễ dàng thăng tiến lên cấp quản lý. Do đó, sinh viên ngành Kế toán cần tích cực học hỏi những người đi trước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kế toán NEU E-learning
Kế toán NEU E-learning

Với những giải đáp về ngành học Kế toán NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc có được câu trả lời cho những thắc mắc về Kế toán NEU E-learning của mình. Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Kế toán NEU E-learning, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Bằng Cử nhân Kế toán Hệ từ xa có xin được việc không?

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *