Kế toán hệ từ xa: đáp ứng nhu cầu học tập của người đi làm

Tuyển sinh kế toán hệ từ xa
Kế toán từ xa
Kế toán từ xa

Kế toán là một ngành có nhu cầu việc làm rất lớn trong xã hội, bất cứ các tổ chức, công ty hay hộ kinh doanh nào cũng đều phải cần đến nghiệp vụ kế toán. Do đó, hàng năm ngành Kế toán luôn đứng đầu về số lượng sinh viên đăng ký theo học. Dù vậy, vẫn có nhiều người muốn học Kế toán nhưng không đủ điều kiện về chi phí và thời gian để có thể theo học tập trung tại trường.

Chính vì thế mà Hệ từ xa đã xuất hiện để giải quyết vấn đề này và tạo ra cơ hội học tập cho nhiều người, đặc biệt là người đang đi làm có thể vừa học đại học vừa làm việc. Phương thức học Kế toán hệ từ xa (học online) giúp cho người học ở mọi miền tổ quốc dễ dàng tiếp cận và theo học. Vậy tại sao Kế toán Hệ từ xa đáp ứng nhu cầu học tập của người đi làm? Hãy cùng trang Thông tin tuyển sinh Đại học Trực tuyến tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kế toán Hệ từ xa là học gì?

Kế toán hệ từ xa là chương trình đào tạo về các kiến thức và nghiệp vụ kế toán tương tự Đại học chính quy. Học viên khi tham gia chương trình sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao về thống kê, các quy trình tài chính và làm báo cáo tài chính,… Hiểu một cách đơn giản, các bạn sẽ được học với những con số, tổng hợp và phân tích chúng để biến những con số này trở thành thông tin có lợi cho doanh nghiệp. Chính vì thế, học kế toán sẽ rèn luyện cho bạn sự chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc.

Trong đó, học đại học từ xa ngành Kế toán là phương pháp học đại học theo hình thức đào tạo online trực tuyến từ xa, điểm mạnh đó là tối ưu quá trình học tập: Người học ngồi ở nhà hay bất cứ đâu cũng có thể theo học thông qua các phương tiện kết nối mạng Internet như điện thoại, máy tính… từ đó giúp rút ngắn thời gian và giảm các chi phí phát sinh trong quá trình học tập như đi lại, ở trọ để theo học đại học theo phương pháp truyền thống.

Đây là phương pháp học tập mới được nhiều trường đại học trên thế giới triển khai, trong đó có tại Việt Nam. Hình thức Hệ từ xa này đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận và có giá trị tương đương Hệ chính quy.

học kế toán từ xa
học kế toán từ xa

Xem thêm: Thuận lợi và khó khăn khi theo học Kế toán hệ từ xa

2. Tại sao Kế toán Hệ từ xa đáp ứng nhu cầu học tập của người đi làm?

2.1. Về dung lượng kiến thức

Dù là Kế toán hệ từ xa, nhưng khối kiến thức của ngành Kế toán vẫn được đảm bảo đầy đủ cho người học, tương đương khối kiến thức của hệ chính quy. 

a) Về kiến thức chuyên môn: 

Kiến thức giáo dục đại cương: Nắm vững và vận dụng tốt các kiến thức cơ bản về: Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn, toán, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng theo chuẩn chương trình đào tạo đại học khối ngành kinh tế. 

Kiến thức khối ngành và cơ sở ngành: Nắm vững các kiến thức cơ sở khối ngành liên quan đến ngành đào tạo như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, luật kinh tế, kinh tế đầu tư, tài chính – tiền tệ, thống kê kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, thuế…;

b) Về kiến thức chuyên ngành

Chương trình học sẽ cung cấp cho người học về chuẩn mực kế toán, kiểm toán Việt Nam và quốc tế, chế độ kế toán Việt Nam. Các kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán quản trị, kiểm toán căn bản, phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích tài chính, tổ chức công tác kế toán.

c) Về kỹ năng, chương trình Kế toán Hệ từ xa cung cấp cho người học cả về kỹ năng nghiệp vụ ngành kế toán và những kỹ năng bổ trợ khác. Cụ thể:

Kỹ năng nghiệp vụ:

Biết vận dụng những kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo vào các công việc chuyên môn về kế toán. 

Nắm vững và thực hành thành thạo các nguyên tắc kế toán cơ bản, luật, chuẩn mực kế — toán Việt Nam và quốc tế, chế độ kế toán Việt Nam vào thực tiễn công tác kế toán. 

Có khả năng tổ chức, điều hành bộ máy kế toán của đơn vị.

Có khả năng nắm bắt và xử lý thông tin kế toán nhanh nhạy

Kỹ năng bổ trợ:

Tổ chức bộ máy kế toán, các phần hành kế toán, chứng từ, sổ sách, tài khoản và báo cáo kế toán của đơn vị một cách chuyên nghiệp.

Kiểm tra, kiểm soát các hoạt động tài chính của đơn vị.

Phân tích và tư vấn để đưa ra các quyết định kinh doanh dựa trên các thông tin kế toán.

Kỹ năng giao tiếp: có khả năng giao dịch với các đối tượng khác nhau, khả năng thuyết trình,…

Kỹ năng làm việc theo nhóm: tham gia tích cực và làm việc hiệu quả theo nhóm với chức năng là một thành viên hoặc nhóm trưởng, tham gia chủ động và tích cực trong tập thể, trong cộng đồng để giải quyết công việc.

Bên cạnh đó, học Kế toán từ xa sẽ phù thuộc theo khả năng thời gian và tốc độ của mỗi người. Khi đăng ký tham gia các chương trình học trực tuyến, bạn sẽ hoàn thành các bài học của mình với tốc độ phù hợp hơn với cuộc sống và lịch làm việc của bạn. Một số khóa học này là một phần của yêu cầu giáo dục phổ thông trong khi những khóa học khác có thể là môn tự chọn hoặc ở cấp độ cao hơn.

Về dung lượng kiến thức
Về dung lượng kiến thức

2.2. Về hình thức học tập

Hiện nay có rất nhiều sinh viên trong quá trình học tập cần hoàn thành các công việc khác nhau như viết luận văn, tham gia thực tập, đi làm… hay các nhân viên, bạn học phải di chuyển nhiều. Do đó, tham gia chương trình đào tạo Kế toán Hệ từ xa là một lựa chọn hữu ích, giúp bạn dễ dàng học tập ở bất cứ đâu mà không phải lo lắng về sinh hoạt cá nhân. Cụ thể

Linh hoạt về thời gian: Hệ đào tạo từ xa cho phép bạn tự quản lý thời gian học tập, phù hợp với lịch làm việc của người đi làm. Bạn có thể học vào buổi tối, cuối tuần hoặc trong thời gian rảnh rỗi.

Không bị giới hạn về địa điểm học tập: Không cần di chuyển: Không cần phải di chuyển đến trường, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn có thể học tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.

Hệ thống bài giảng được tối ưu hóa: Với sự hỗ trợ của internet, việc trình bày và lưu trữ bài giảng ngày nay vô cùng dễ dàng. Hệ thống tài liệu, giáo trình cũng như video bài giảng sẽ được truyền tải đầy đủ đến học viên với giao diện dễ nhìn, lượng kiến thức phong phú. Hệ thống kiến thức logic cũng giúp học sinh rất nhiều trong quá trình tìm kiếm và học tập bộ môn.

Tương tác trực tuyến: Các khóa học từ xa thường sử dụng các công cụ trực tuyến cho phép bạn tương tác với giảng viên và bạn học. Điều này giúp bạn nhận được sự hỗ trợ và thảo luận với người khác mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Chính vì thế, Kế toán Hệ từ xa là sự kết hợp hoàn hảo học tập và công việc cho người đi làm: Học từ xa cho phép bạn áp dụng kiến thức ngay trong công việc hàng ngày, cải thiện năng lực và cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực Kế toán.

2.3. Về chi phí học tập

Học Kế toán Hệ từ xa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như đi lại, ăn ở, và chi phí mua tài liệu. Các công cụ học tập điện tử chia sẻ thông tin quan trọng với người lao động bằng các công cụ mà tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… Ngoài ra, việc đào tạo trực tuyến có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào giúp tiết kiệm được chi phí rất lớn cho việc di chuyển, điều duy nhất người học cần là truy cập internet.

Thêm vào đó, tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến với giá cả phải chăng hơn nhiều đồng thời tốt hơn cho môi trường bằng cách giảm lãng phí do in ấn quá nhiều tài liệu. Do đó, bạn có thể tập trung vào việc học mà không phải lo lắng về những khoản chi phí phát sinh này.

2.4. Về giá trị văn bằng

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ 01/03/2020, bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo trên đó nữa. Điều đó có nghĩa là bằng đại học ngành Kế toán hệ từ xa có giá trị, và nó tương đương với giá trị của bằng đại học chính quy.

Về bản chất, tuy hình thức đào tạo khác nhau nhưng khung chương trình và nội dung, lượng kiến thức của ngành Kế toán mà 2 hình thức này phải đáp ứng là như nhau. Vậy nên, nó được nhà nước đảm bảo và có giá trị tương đương như các bằng đại học của hình thức đào tạo khác.

Tùy thuộc vào trường và chương trình học, bằng cử nhân Kế toán hệ từ xa giữa các trường có giá trị khác nhau khi xin việc. Vì thế việc lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa rất quan trọng đối với người học. 

Xem thêm: So sánh bằng Đại học từ xa và bằng Đại học chính quy? Nên học đại học từ xa ở đâu?

Tuyển sinh kế toán hệ từ xa
Tuyển sinh kế toán hệ từ xa

3. Vậy nên học Kế toán Hệ từ xa ở đâu?

Chương trình học đại học trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đi đầu cả nước về đào tạo lĩnh vực Kế toán cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 vào đào tạo trực tuyến ngành Kế toán hệ từ xa. Với phương thức học tập online có sự dẫn dắt của đội ngũ cán bộ giảng viên, cố vấn học tập và đội ngũ quản lý học tập, NEU E-Learning giúp người học chủ động việc học cũng như thực hiện được mục tiêu cá nhân một cách linh hoạt.

Với danh tiếng và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn học viên theo học ngành Kế toán hệ từ xa hãy yên tâm với tấm bằng cử nhân của mình. Chắc chắn với tấm bằng cử nhân này, sau khi tốt nghiệp đi xin việc làm tại các doanh nghiệp, công ty, bạn sẽ gây được thiện cảm và độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết về Kế toán hệ từ xa: Đáp ứng nhu cầu học tập của người đi làm sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như giúp bạn lựa chọn được hình thức học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.