07 đề tài NCKH sinh viên được Hội đồng thẩm đinh Học viện Tài chính chọn dự thi giải thưởng KH&CN cấp bộ năm 2023

Thứ năm, 08/06/2023 – 14:55

(HVTC)- Chiều 6/6/2023, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liệm, Hội đồng thẩm đinh đề tài sinh viên đã được diễn ra. Trải qua các vòng từ 425 đề tài cấp khoa, 72 đề tài cấp Học viện và 17 đề tài lọt vào vòng thẩm định, Hội đồng đã lựa chọn 7 đề tài xuất sắc nhất dự thi dự thi giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên trong các cơ sở GDĐH” cấp bộ năm 2023.

Tham dự Chương trình, có NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng; Các thành viên Hội đồng và các thầy cô hướng dẫn cùng các sinh viên có đề tài NCKH được lựa chọn báo cáo.

NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu tại Chương trình, NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã nồng nhiệt chúc mừng các sinh viên và giảng viên hướng dẫn đã có đề tài NCKH tham gia lựa chọn tại Hội đồng thẩm định và biểu dương tinh thần yêu khoa học, lao động nghiêm túc của các sinh viên và khẳng định vai trò của việc tham gia NCKH đối với việc học tập, phát triển các năng lực tư duy, khả năng làm việc nhóm của sinh viên, khẳng định truyền thống của sinh viên Học viện Tài chính.

Sinh viên báo cáo tại Chương trình

Tại Chương trình, các nhóm sinh viên của 17 đề tài NCKH đã tham gia báo cáo và trả lời các câu hỏi phản biện của các thành viên Hội đồng về các vấn đề liên quan: Mục tiêu đề tài, phương pháp nghiên cứu, Nội dung, tính mới và sáng tạo, Kết quả nghiên cứu, Đóng góp về mặt kinh tế – xã hội, giáo dục và đào tạo, an ninh, quốc phòng và khả năng áp dụng của đề tài, Công bố khoa học của sinh viên từ kết quả nghiên cứu của đề tài. Các sinh viên đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh khoa học trong trả lời các chất vấn, phản biện của Hội đồng và cầu thị, lắng nghe sự góp ý của Hội đồng để hoàn thiện công trình NCKH.

Thầy cô hướng dẫn nhóm sinh viên và thành viên Hội đồng thẩm định đều đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong chọn lựa đề tài, triển khai đề tài nghiên cứu của các nhóm sinh viên. Trong mỗi đề tài, các sinh viên đã phát huy kỹ năng làm việc nhóm, đầu tư thời gian, công sức để tìm tòi, phát hiện những vấn đề mới, những vấn đề cần giải quyết. Thầy cô hướng dẫn cũng gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Học viện, Hội đồng đã tạo điều kiện để sinh viên khẳng định bản thân, phát huy năng lực, niềm đam mê NCKH và bày tỏ niềm tự hào khi cũng là cựu sinh viên Học viện, được đóng góp công sức để bồi đắp thêm truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

 GS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Khảo thí và quản lý chất lượng phát biểu

Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, Hội đồng đã chọn được 7 đề tài tiếp tục dự thi giải thưởng KH&CN cấp bộ năm 2023.  

Phát biểu kết luận Hội đồng, NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực của tất cả sinh viên tham gia NCKH. Tất cả các đề tài đều mang tính thực tiễn cao, thể hiện sự tâm huyết của thầy cô hướng dẫn và sinh viên thực hiện đề tài. Đặc biệt, đã có những đề tài hướng đến những vấn đề cấp thiết của thực tiễn như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và sử dụng vật liệu tái chế … NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy cũng khuyến khích các bạn sinh viên phát huy việc sử dụng mô hình kinh tế lượng trong các công trình NCKH và chúc các bạn sinh viên có công trình NCKH dự thi cấp bộ năm 2023 đạt được kết quả tốt, thể hiện tâm huyết, bản lĩnh của người làm khoa học và sức trẻ Tài chính – hvtc.edu.vn

Một số hình ảnh khác

 Đại diện các nhóm báo cáo tại Chương trình

 Thầy cô nhận xét các công trình NCKH được báo cáo

 Sinh viên trả lời phản biện tại Chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *