Những điều nên biết nếu bạn muốn theo học ngành luật hệ từ xa trường Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật hệ từ xa luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi tiềm năng nghề nghiệp đa dạng và sự ổn định về thu nhập mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực này và xây dựng nền tảng tốt cho tương lai, chúng ta hãy khám phá thêm trong bài viết dưới đây.

1. Ngành Luật hệ từ xa là gì?

Ngành Luật hệ từ xa (tên tiếng Anh: Law) là ngành khoa học nghiên cứu về hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung trong một lĩnh vực nhất định của đời sống xã hội. Ngành Luật hệ từ xa là chương trình học được thiết kế và giảng dạy hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, thuận lợi cho người vừa đi học vừa đi làm hoặc có lịch trình bận rộn.

Một số chuyên ngành của ngành Luật hệ từ xa như:

+ Luật hình sự

+ Luật dân sự

+ Luật hành chính

+ Luật thương mại

+ Luật quốc tế

+ Quản trị – Luật

Ngành Luật hệ từ xa
Ngành Luật hệ từ xa

2. Khái quát chương trình đào tạo ngành Luật hệ từ xa trường Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu về khoa Luật hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội,  bạn cần nắm được chương trình đào tạo về ngành Luật của trường. 

Có thể nói, ngành Luật hệ từ là ngành được đại học mở chú trọng rất chuyên sâu. Đại học Mở với sứ mạng “mở cơ hội cho tất cả mọi người được học tập”. Ngành Luật hệ từ xa của trường được đầu tư, khai thác và phát triển mạnh mẽ. Nhờ sự uy tín và chất lượng giảng dạy, ngành được rất nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng và lượng sinh viên theo học lớn.

Với mong muốn mang đến cho người học vốn kiến thức hữu ích và có tính thực tế cao chẳng hạn là những điều về lý thuyết, các điều luật và thực thi pháp luật, tình huống giải quyết,… Cử nhân Luật hệ từ xa Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ có cho mình hệ thống kiến thức về luật pháp với nền tảng vững chắc. Sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng áp dụng các kiến thức luật vào thực tế, mày mò, nghiên cứu về luật pháp và các lĩnh vực xung quanh nó. 

Hệ thống môn học và tín chỉ được sắp xếp hợp lý, từ kiến thức nền cho đến chuyên sâu, cách giảng dạy tập chung vào việc kết hợp giữa bài lý thuyết và thảo luận hội nhóm, sinh viên sẽ phải sử dụng kỹ năng thuyết trình và thực hành diễn án, đặt ra các tình huống phiên tòa cuối cùng là thực tập cuối khóa.

Ngoài ra còn đáp ứng các hoạt động ngoại khóa để trau dồi và tăng khả năng xử lý vấn đề. Không những thế còn giúp sinh viên phát triển thêm vốn hiểu biết và có tư duy phù hợp với con đường mà bản thân đã chọn cùng với mục đích của chương trình giảng dạy.

>>>Xem thêm: Bật mí những khó khăn khi học ngành Luật mà bạn nên biết

3. Học Luật từ xa trường Đại học Mở Hà Nội ra làm gì? 

Với nội dung và cách thức tổ chức đào tạo mới, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Luật hệ từ xa Trường Đại học Mở Hà Nội có thể thực hiện các công việc sau đây:

– Tự thành lập các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý hoặc sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực của nền kinh tế; 

– Làm việc cho các văn phòng, công ty luật hoặc hành nghề luật sư độc lập, tư vấn pháp lý hoặc thực hiện các dịch vụ pháp lý khác;

– Làm luật sư nội bộ, nhân viên pháp chế trong các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước;

– Làm việc trong các cơ sở giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và đào tạo luật;

– Làm việc trong hệ thống cơ quan các cấp thuộc ngành Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Thi hành án dân sự và Tổ chức trọng tài với vai trò là thư ký tòa án, thẩm tra viên, kiểm tra viên, thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên, trọng tài viên…;

– Làm việc trong hệ thống cơ quan nhà nước các cấp về Xây dựng pháp luật, Thi hành pháp luật, Thanh tra nhà nước, Thuế, Hải quan, Kiểm lâm, Công an, Biên phòng, Bộ phận pháp chế, Nhân sự, Trợ lý…

4. Học online ngành Luật tại đại học Mở Hệ Từ Xa

Như vậy, bạn đã có cái nhìn tổng quan về chương trình Luật tại Đại học Mở Hà Nội. Để trở thành một phần của cộng đồng này, bạn cần tham gia quá trình tuyển sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình tuyển sinh gần đây đã đặt ra yêu cầu khá cao về trình độ học vấn và điểm số, vì vậy không phải ai cũng có đủ động lực để vượt qua nó. Nếu bạn đang mơ ước tham gia chương trình học chính quy tại khoa Luật của Đại học Mở Hà Nội, hãy nỗ lực hết mình trong học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tham gia vào hình thức học chính quy do các rào cản cá nhân, học từ xa là một lựa chọn tuyệt vời. Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh các ngành như Luật, Luật kinh tế. Hãy nhanh chóng đăng ký để có cơ hội trải nghiệm một khóa học tốt và có thể đạt được tấm bằng cử nhân luật. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ vượt qua những khó khăn trong quá trình học và trở thành một luật sư trẻ nổi bật trong tương lai !!!

Ngành Luật hệ từ xa
Ngành Luật hệ từ xa

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển: Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.