Hình thức học Đại học từ xa là gì? Các trường đào tạo hệ từ xa hot nhất năm 2024

Hình thức học Đại học từ xa là gì?

 Hình thức học đại học từ xa đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người đã và đang đi làm muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn mà không phải đến trường học trực tiếp. Nhưng bạn đã hiểu rõ về hình thức học đại học từ xa là gì và các trường đào tạo hệ từ xa nổi bật nhất trong năm 2024? Hãy cùng Đại học trực tuyến tìm hiểu nhé!

1. Hình thức học Đại học từ xa là gì?

Hình thức học Đại học từ xa là gì?
Hình thức học Đại học từ xa là gì?

Học Đại học từ xa là một hình thức giáo dục giảng dạy linh hoạt thông qua nền tảng còn được gọi là (Đào tạo trực tuyến hay E-Learning) cho phép sinh viên tiếp cận kiến thức và học tập từ xa thông qua sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông. Thay vì phải đến trường học trực tiếp, sinh viên tham gia vào các khóa học trực tuyến, xem bài giảng qua video, tham gia diễn đàn trực tuyến và gửi bài tập qua internet. Hình thức này cho phép học tập linh hoạt về thời gian và không gian, phù hợp với những người có công việc, gia đình, hoặc sống ở xa trường.

1.1 Giá trị của bằng đại học từ xa

Giá trị của bằng đại học từ xa
Giá trị của bằng đại học từ xa

Chương trình học và nội dung đào tạo của đại học từ xa so với học đại học trực tiếp là tương đương nhau. Do vậy, bằng đại học từ xa được đảm bảo về giá trị. Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học số 34/2018/QH14, bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Điều này đồng nghĩa với việc những người học từ xa có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng bằng của mình trong quá trình xin việc tại các tổ chức, doanh nghiệp. Bằng cấp có giá trị vĩnh viễn, đủ điều kiện thi tuyển Công chức, Viên chức, các cơ quan ban ngành của Đảng.

xem thêm: 

So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy? Nên học đại học từ xa ở đâu?

1.2 Lợi ích khi học đại học từ xa

Học đại học từ xa mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho những người muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ của mình. Dưới đây là một số lợi ích chính khi học đại học từ xa:

Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Hình thức đào tạo từ xa cho phép bạn tự quản lý thời gian học tập, linh hoạt điều chỉnh lịch trình theo nhu cầu cá nhân. Bạn có thể học bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối Internet. Điều này giúp bạn cân nhắc và điều chỉnh hợp lý giữa công việc, gia đình và việc học.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Không cần phải di chuyển tới trường hàng ngày, bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Việc học từ xa giúp bạn tận dụng thời gian trống rải rác trong ngày và tránh những khó khăn liên quan đến việc di chuyển, đặc biệt là đối với những người sống ở xa trung tâm đô thị hoặc có công việc bận rộn

Lựa chọn đa dạng về chương trình học: Học đại học từ xa mở ra cơ hội lựa chọn từ một loạt các chương trình học. Bạn có thể chọn từ các ngành học chính thống như Quản trị Kinh doanh, Luật, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng… và cả các ngành học mới nổi như Công nghệ thông tin, Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Thương mại điện tử… Điều này giúp bạn tìm được chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

2. Các trường đào tạo hệ từ xa hot nhất năm 2024 

Hiện nay chương trình đào tạo từ xa đã phổ biến hơn bao giờ hết, nên sự lựa chọn các trường đại học để học tập là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo được chất lượng giáo dục giảng dạy và hình thức học tập theo hình thức trực tuyến (E-Learning) này. Sau đây, bạn hãy cùng Đại học trực tuyến liệt kê ra danh sách các trường đào tạo hệ từ xa hot nhất năm 2024 hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhất nhé! 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về hình thức đào tạo này thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay!

Trên đây là thông tin mà Đại học trực tuyến giúp bạn tìm hiểu về “Hình thức học Đại học từ xa là gì? Các trường đào tạo hệ từ xa hot nhất năm 2024”. Mong rằng các bạn sẽ tìm hiểu được những thông tin bổ ích và các trường đại học theo đúng mong muốn và nguyện vọng của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *