Chương trình cử nhân trực tuyến ngành kế toán – trường đại học kinh tế quốc dân

Kế toán là một bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào và nó cũng đang dần trở thành một ngành hot trong mắt nhiều bạn sinh viên.

nganh kế toán từ xa
nganh kế toán từ xa

Thực tế đây là ngành học có tiềm năng và phát triển ổn định, và ở mỗi giai đoạn này, bất kể một doanh nghiệp nào cũng cần những nhân sự chất lượng cao cho bộ phận của công ty hay doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn đam mê và có niềm yêu thích, hãy tham khảo chương trình cử nhân trực tuyến ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau đây nhé!

1. Tổng quan chương trình ngành kế toán 

Khối kiến thức giáo dục đại cương

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

Đối tượng tuyển sinh ngành kế toán 

Người đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT

Người đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….

Người đã có bằng sau Đại học…

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Trung tâm Đào tạo đại học từ xa NEU thuộc trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

VĂN BẰNG SAU TỐT NGHIỆP

Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh Tế Quốc Dân và có giá trị tương đương hệ Chính quy.

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo từ ngày 01/03/2020, 

Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc

Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

KẾ TOÁN CỦA ENEU HỌC NHỮNG GÌ?

Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Đại học từ xa NEU-Elearning sẽ trang bị cho người học tất cả các kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… cho đến đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, kế toán công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối, thuế và pháp luật kinh tế,…

Ngoài ra, người học sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kiểm toán, hệ thống chuẩn mực Việt Nam và chuẩn mực quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của  kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của  (tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp).

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết liên quan đến nghiệp vụ kế toán, kiểm toán, đảm bảo đầu ra đạt chất lượng cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KẾ TOÁN

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như:

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

– Nghiên cứu, Giảng viên tại các trường Đại học, Trung tâm đào tạo; Thanh tra kinh tế…

NHỮNG AI SẼ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG?

– Người luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao

Kế toán là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh, tài chính. Toàn bộ đều là những con số mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật, vì thế bạn phải cẩn thận và có tính kỷ luật cao trong việc bảo quản tài liệu cũng như tính toán số liệu một cách chính xác, đầy đủ. 

– Đề cao tính trung thực, tôn trọng nguyên tắc, năng động, ham học hỏi

Một người làm kế toán chuyên nghiệp đòi hỏi phải luôn đề cao tính trung thực, khách quan, tôn trọng pháp luật và đạo đức nghề nghiệp trong quá trình tác nghiệp của bản thân. Có như vậy, chúng ta không chỉ nâng cao uy tín, vị thế của bản thân mà còn đem lại lợi ích cho đơn vị, quốc gia.

– Có khả năng tự học, chủ động và sáng tạo trong công việc

Kinh tế – xã hội là không ngừng phát triển cho nên hệ thống văn bản pháp luật cũng cần thay đổi phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị của mỗi quốc gia trong từng thời kỳ nhất định. Chính vì vậy, người làm công tác kế toán cần phải có khả năng tự học, chủ động trong việc cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. 

– Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để học tốt ngành Kế toán, sinh viên phải thành thạo các kỹ năng sử dụng máy vi tính, kỹ năng tin học văn phòng để có thể phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần đầu tư về ngoại ngữ để giúp các bạn có lợi thế khi xin việc và làm việc sau này.

– Có khả năng quản lý thời gian

Công việc kế toán luôn đòi hỏi các kế toán viên phải hoàn thiện báo cáo cho kịp deadline của kỳ kế toán theo quy định của doanh nghiệp và cơ quan thuế. Việc xây dựng kế hoạch hoàn thành deadline và tuân thủ quản lý thời gian học tập, làm việc sẽ giúp các bạn có một kết quả học tập tốt và hoàn thành tốt công việc được giao khi đi làm.

– Yêu thích các con số, có khả năng phân tích và tổng hợp số liệu

Người làm sẽ tiếp xúc với con số một cách thường xuyên liên tục, nếu như bạn cảm nhận và hiểu được ý nghĩa của những số liệu đó bạn sẽ luôn cảm thấy yêu nghề và say mê với nó. 

Với những thông tin trên, bài viết “Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành ” đã bao quát những điểm quan trọng cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và theo học Hệ đào trực tuyến ngành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hơn về ngành học này. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!