Bật mí mức lương cử nhân Kế toán NEU E-Learning hiện nay

kế toán neu-learning

Trên thị trường lao động, kế toán nói chung đang là ngành hot và có nhu cầu nhân lực lớn khi mà nhiều doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, nhu cầu học kế toán vẫn tiếp tục được duy trì như mọi năm. Đặc biệt với Kế toán NEU E-learning, thống kê cho thấy trong những năm gần đây, tỷ lệ người học đăng ký ngành học này chiếm tỷ lệ cao trong số các ngành được tuyển sinh.

Vậy cử nhân Kế toán NEU E-learning sau khi ra trường sẽ sở hữu mức lương bao nhiêu? Hãy cùng Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu về mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Kế toán NEU-Elearning
Kế toán NEU-Elearning

1. Mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning trung bình hiện nay bao nhiêu?

Theo những thông tin tổng hợp được, mức lương trung bình của cử nhân Kế toán NEU E-learningđược rất nhiều người lao động hiện nay quan tâm. Mức thu nhập của cử nhân Kế toán NEU E-learning có thể giao động từ: 5.000.000 VNĐ – 19.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc  và tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

1.1. Mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning theo kinh nghiệm, cấp bậc

Với những vị trí kế toán còn thiếu hoặc chưa thực sự có kinh nghiệm nhiều, mức thu nhập của cử nhân Kế toán NEU E-learning có thể chỉ dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Mặc dù vậy, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trả lương cho vị trí này thấp hơn con số trên, trong quá trình thử việc, lương cũng sẽ bị giảm xuống còn 80%.

Khi bạn đã sở hữu được nhiều kinh nghiệm làm việc thì mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning cũng sẽ tăng dần, tùy thuộc vào chế độ của công ty. Đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm trên ba năm làm việc, mức lương thấp nhất là 8.000.000 VNĐ. Đặc biệt, con số này cũng tăng lên đáng kể nếu bạn đã ở vị trí kế toán tổng hợp. Theo đó, 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng có thể là mức thu nhập trung bình của một kế toán tổng hợp ở các doanh nghiệp.

Mức lương cử nhân Kế toán NEU E-learning còn chênh lệch giữa các công ty khi ở vị trí Kế toán trưởng. Ở một số doanh nghiệp, vị trí Kế toán trưởng chỉ có thu nhập trung bình từ 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ,

tuy nhiên cũng có không ít công ty hiện nay trả lương cho vị trí này lên đến 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ/tháng, thậm chí cao hơn tùy thuộc vào chính sách tài chính của công ty và yêu cầu công việc của vị trí.

Tất nhiên, có sự chênh lệch khá cao này là xuất phát từ những giá trị thuộc về cá nhân người làm việc như năng lực, kinh nghiệm, kiến thức, khối lượng nhiệm vụ được giao,…

Kế toán kinh tế quốc dân
Kế toán kinh tế quốc dân

Xem thêm: Bằng Cử nhân Kế toán Hệ từ xa có xin được việc không?

1.2. Thu nhập của cử nhân Kế toán NEU E-learning dựa theo lĩnh vực và hoạt động  kinh doanh

Bên cạnh kinh nghiệm, cấp bậc, thì mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning cũng phụ thuộc khá lớn vào lĩnh vực kinh doanh, tính chất doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Về yếu tố địa lý và môi trường làm việc, thì với những khu vực là các đô thị, thành phố lớn sẽ trả lương cho cử nhân Kế toán NEU E-learning cao hơn so với các công ty thuộc khu vực nhỏ lẻ khác. Công ty ở các trung tâm thành phố có xu hướng trả lương kế toán cao hơn so với các công ty đang hoạt động trong các khu công nghiệp ngoại thành, có khoảng cách xa hơn so với trung tâm. Cũng như vậy, môi trường công ty nước ngoài sẽ có mức lương cao hơn so với công ty trong nước. 

Về lĩnh vực kinh doanh và hoạt động kinh doanh, cử nhân Kế toán NEU E-learning làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thường sẽ trả lương cao hơn so với các công ty hoạt động ở lĩnh vực sản xuất. Một số lĩnh vực trả thu nhập cao cho kế toán như: Lĩnh vực công nghệ, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm,…

2. Mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning mới tốt nghiệp có cao không?

Những sinh viên học Kế toán NEU E-learning trong những năm trở lại đấy cảm thấy chán nản khi đi xin việc, vì nhiều ý kiến cho rằng, kế toán mới ra trường lương chỉ vào khoảng 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ, bất kể có bằng khá giỏi. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn sai lệch, chứng chỉ được áp dụng cách đây từ rất lâu.

Thuận theo đà phát triển của nền kinh tế nước ta, cử nhân Kế toán NEU E-learning mới ra trường cũng đã có cơ hội nhận về mức lương cao hơn.  Nếu thể hiện tốt kiến thức và kỹ năng  trước mặt nhà tuyển dụng, cử nhân kế toán mới ra trường có thể có mức lương 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ, tương đương với người có kinh nghiệm 6 tháng – 1 năm. Đặc biệt, với những sinh viên có bằng cấp giỏi trở lên, có kỹ năng, tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp, con số này có thể cao hơn nữa.

Mức lương của cử nhân Kế toán NEU E-learning cao hay thấp còn phụ thuộc vào các yếu tố như: kinh nghiệm, năng lực, địa điểm làm việc và quy mô doanh nghiệp, ….. Vì vậy nếu các bạn sinh viên Kế toán mong muốn có mức thu nhập cao ngay từ khi còn đi học, hãy tích lũy cho mình thật chắc kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến kế toán, rèn luyện kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

kế toán neu-learning
kế toán neu-learning

Với những giải đáp về mức lương Kế toán NEU E-learning trên đây, Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến mong rằng bạn đọc có được câu trả lời cho những thắc mắc về Kế toán NEU E-learning của mình. Nếu cần thêm thông tin về chương trình đại học từ xa của ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU E-learning) hoặc muốn đăng ký xét tuyển ngành Kế toán NEU E-learning, bạn vui lòng tham khảo cách thức liên hệ ở bên dưới để được thầy cô hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Review chi tiết Kế toán NEU E-learning: Cơ hội việc làm rộng mở

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0964 746 883

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *