CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ TỪ XA: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ MỨC LƯƠNG

Công nghệ thông tin hiện nay đang là ngành nghề chiếm nhiều ưu thế trong thị trường việc làm. Thêm vào đó, công tác đào tạo Đại học ngành Công nghệ thông tin rất được chú trọng ở các trường. Vì là ngành nghề hot nên Công nghệ thông tin luôn luôn chiếm số điểm xét tuyển Đại học cao nhất trong các ngành tuyển sinh. 

Để đáp ứng cơ hội việc làm trong tương lai, nhiều trường đã mở ra Chương trình học Đại học trực tuyến với hình thức đào tạo từ xa- tại nhà phù hợp cho nhiều đối tượng. Vậy tình hình ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa hiện nay thế nào, cơ hội việc làm ra sao và mức lương trong tương lai như thế nào? Hãy cùng Đại học trực tuyến giải đáp thông qua bài viết này nhé !!!

Cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

Công nghệ thông tin hệ từ xa đang là xu thế

Triển vọng ngành CNTT thế giới được kỳ vọng tiếp tục khởi sắc trong năm 2021. IDC – hãng cung cấp dữ liệu thị trường về IT hàng đầu thế giới, dự báo ngành CNTT có thể tăng doanh thu 5.000 tỷ USD trong năm 2021, tương đương mức tăng trưởng 4,2%. Tỷ lệ tăng trưởng kép (CARG) đến năm 2024 khoảng 5%.

Với hoạt động chuyển đổi số, tổ chức này đưa ra ước tính tỷ lệ tăng trưởng kép là 15,5% trong giai đoạn 2020 – 2023 và dự kiến sẽ đạt 6.800 tỷ USD khi nhiều công ty đang tận dụng các chiến lược và đầu tư hiện có với sự trợ giúp của công nghệ để trở thành doanh nghiệp số tương lai.

Triển vọng hơn, IDC dự báo 65% GDP toàn cầu sẽ đến từ số hóa tới năm 2022. Sang năm 2023, ước tính 75% các tổ chức toàn cầu sẽ có một lộ trình triển khai chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một cuộc cách mạng số hóa trong nhiều khía cạnh của doanh nghiệp và xã hội, so với con số hiện tại (2020) là 27%.

Theo các chuyên gia của Chứng khoán BSC, xu hướng chuyển đổi số kỳ vọng sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn khi khách hàng nhận thấy tầm quan trọng của việc số hóa sau dịch COVID-19 (giảm chi phí, tăng hiệu suất,…). Nhu cầu chuyển đổi số tăng cao của khách hàng trên thế giới sẽ giúp các doanh nghiệp Xuất khẩu phần mềm được hưởng lợi như FPT, CMG…

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, trong Top 7 ngành được 500 doanh nghiệp đánh giá tiềm năng nhất trong ba năm tới, Công nghệ thông tin/Viễn thông dẫn đầu với tỷ lệ 72,7%. Theo sau là các ngành như Công nghiệp sạch; Dược phẩm/Y tế; Vận tải/Logistics; Điện/Năng lượng; Bất động sản/Xây dựng; Nông nghiệp sạch.

Thi-truong-CNTT-Viet-Nam

XEM THÊM:

Cơ hội viêc làm và mức lương ngành công nghệ thông tin hệ từ xa

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa thu hút rất nhiều sự chú ý của sinh viên khi họ đăng ký thi tuyển sinh đại học hàng năm. Bởi lẽ sau khi ra trường, họ dễ dàng tìm kiếm một công việc Công nghệ thông tin với thu nhập cao, bao gồm những cơ hội việc làm sau:

Lập trình và Phát triển Phần mềm:

 • Lập trình viên, nhà phân tích phần mềm, kiểm thử phần mềm và các chuyên gia phát triển phần mềm luôn là những vị trí có nhiều cơ hội.

Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo:

 • Chuyên gia khoa học dữ liệu, kỹ sư máy học, và các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đang có nhu cầu cao do sự gia tăng của big data và nhu cầu của doanh nghiệp trong việc hiểu rõ hơn về dữ liệu của họ.

Bảo mật Thông tin:

 • Với nguy cơ mất mát dữ liệu ngày càng cao, chuyên gia bảo mật thông tin và chuyên viên phòng chống tội phạm mạng đều có cơ hội tốt.

Quản trị Hệ thống và Mạng:

 • Quản trị viên hệ thống và chuyên gia mạng đều là những vị trí quan trọng để duy trì và phát triển hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Phát triển Ứng dụng di động:

 • Với sự gia tăng của sử dụng điện thoại di động, phát triển viên ứng dụng di động đang trở thành một lĩnh vực ngày càng quan trọng.

Quản lý Dự án Công nghệ thông tin:

 • Người quản lý dự án có kiến thức vững về CNTT và có kỹ năng quản lý dự án có thể tìm thấy nhiều cơ hội trong việc lãnh đạo và phát triển các dự án CNTT.

Công nghệ Đám mây:

 • Chuyên gia về công nghệ đám mây, kiến trúc sư đám mây và quản trị viên đám mây đang trở thành những người quan trọng trong việc triển khai và duy trì hạ tầng đám mây.

Mức lương của dân IT là khá cao, vì mức lương của thực tập sinh công nghệ thông tin rơi vào 4-5 triệu/tháng. Lập trình viên mới tốt nghiệp nằm từ 8 đến 9 triệu. Ngày nay, mức lương cho công việc IT thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí của bạn.

 • Lập trình viên: Công việc của một lập trình viên là tạo ra, kiểm thử và xử lý các vấn đề của các chương trình máy tính, đồng thời họ cũng nâng cấp và sửa chữa chúng. Họ thường làm việc cho các công ty về viết và bán phần mềm, làm việc trong một số dự án để hoàn thành một chương trình nhất định..Nhà tuyển dụng thường chú ý đến nhiều đến kinh nghiệm làm việc của một lập trình viên khi xét tuyển. Đặc biệt, những người làm nghề này phải có tính kiên nhẫn, suy nghĩ logic và cẩn thận, tỉ mỉ luôn được đánh giá cao. Mức lương thường dao động từ khoảng 10-25 triệu/tháng.
 • Chuyên viên thiết kế: Công việc của thiết kế website là làm sao cho thân thiện, dễ dàng sử dụng, nhìn bắt mắt với các nút bấm, các banner, màu sắc các liên kết, độ đậm, nhạt của kiểu chữ…Mức lương trong khoảng 15-25 triệu đồng.
 • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng. Cụ thể như: giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kỹ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá. Mức lương rơi vào 10-20 triệu đồng.
 • Trưởng phòng CNTT có mức lương từ 30-40 triệu đồng, có bằng Cử nhân Khoa học máy tính hoặc CNTT với 7-10 năm kinh nghiệm.
 • Các tổ chức cài đặt và hỗ trợ hệ thống máy tính của tổ chức bao gồm mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), phân đoạn mạng, mạng nội bộ và dữ liệu khác. Mức lương cho vị trí này là 10-20 triệu, 3-5 năm kinh nghiệm.
Cong-nghe-thong-tin-he-tu-xa

XEM THÊM:

Vì sao nên học ngành công nghệ thông tin hệ từ xa?

Hình thức học online tại nhà, phù hợp cho người đi học, đi làm, không giới hạn độ tuổi học tập

Xét tuyển, không thi đầu vào

Tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian học: Thời gian học chỉ 2.2-3 năm

Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên

Bằng đại học tương đương hệ chính quy

Học viên có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ

Việc học tập Đại học giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn hoàn toàn có thể theo đuổi cơ học ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào với Chương trình học Đại học trực tuyến- Trường Đại học Mở Hà Nội.

* * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline, Zalo: 0375.493.817

Website: https://daihoctructuyen.com.vn

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh Hệ đào tạo cử nhân trực tuyến năm 2023, thí sinh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form rồi nhấn nút ”Gửi Đăng Ký”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển:

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *