Chương trình Cử nhân Trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành Tài chính Ngân hàng luôn nằm trong Top những ngành có mức lương cao cùng cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì vậy, ngành học này luôn có sức hút hấp dẫn trong các kỳ tuyển sinh. Vậy ngành Tài chính – Ngân hàng gồm những chuyên ngành nào? Nên học chuyên ngành nào của Tài chính – Ngân hàng? Nếu bạn đang có ý định xét tuyển vào ngành này và chưa có định hướng trong việc chọn chuyên ngành thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Tổng quan chương trình

Kiến thức giáo dục đại cương: 44 tín chỉ

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Kiến thức cơ sở ngành: 83 tín chỉ

2. Đối tượng tuyển sinh

Người đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT

Người đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….

Người đã có bằng sau Đại học…

3. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Trung tâm Đào tạo đại học từ xa NEU thuộc trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

4. VĂN BẰNG SAU TỐT NGHIỆP

Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh Tế Quốc Dân và có giá trị tương đương hệ Chính quy.

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo từ ngày 01/03/2020, 

Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc

Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

5. TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG CỦA ENEU HỌC NHỮNG GÌ?

Tài chính – Ngân hàng là một ngành học khá rộng, bao gồm tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học từ xa NEU-Elearning sẽ trang bị cho bạn tất cả các kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… nhằm giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngân hàng hiện nay.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết liên quan đến nghiệp vụ công tác trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Đảm bảo đầu ra đạt chất lượng cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn.

6. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
  • Chuyên viên tài trợ thương mại;
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…
  • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

7. NHỮNG AI SẼ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG?

Nếu bạn sở hữu những yếu tố dưới đây vậy thì ngành Tài chính – Ngân hàng là một lựa chọn chuẩn xác dành cho bạn.

  • Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt: Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Hơn nữ, bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.
  • Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác: Nhân viên Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Bên cạnh đó, Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc.
  • Có sự đam mê, sáng tạo, năng động: Là một nhân viên Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… 
  • Giỏi ngoại ngữ và tin học: Tin học văn phòng & ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với nghiệp vụ của Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.
  • Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả: Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích.

Với những thông tin trên, bài viết “Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng” đã bao quát những điểm quan trọng cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và theo học Hệ đào trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hơn về ngành học Tài chính Ngân hàng. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!