Chương trình cử nhân trực tuyến ngành luật – trường đại học kinh tế quốc dân

Ngành Luật là một trong những ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và triển vọng phát triển nghề nghiệp rất tốt. Bởi vì tất cả các lĩnh vực trong đời sống của con người, từ kinh tế đến khoa học, công nghệ hay văn hóa, giáo dục đều có sự can thiệp của luật pháp. Bài viết sau đây sẽ review chi tiết về ngành Luật của Hệ đào tạo Đại học từ xa tại NEU để các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn ngành học cho mình nhé!

1. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Khối kiến thức giáo dục đại cương: Số tín chỉ phải học: 44 tín chỉ

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Số tín chỉ phải học: 87 tín chỉ

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Người đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc THPT

Người đã có bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp….

Người đã có bằng sau Đại học…

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Trung tâm Đào tạo đại học từ xa NEU thuộc trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân ngành Luật chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là XÉT TUYỂN (không thi tuyển), học viên hoàn toàn không phải ôn thi và tham dự thi đầu vào như các chương trình khác.

VĂN BẰNG SAU TỐT NGHIỆP

Cấp bằng Cử nhân Đại học Kinh Tế Quốc Dân và có giá trị tương đương hệ Chính quy.

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo từ ngày 01/03/2020.

Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc

Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

LUẬT CỦA ENEU HỌC NHỮNG GÌ?

Chương trình đào tạo ngành Luật tại Đại học từ xa NEU-Elearning sẽ trang bị cho người học khối kiến thức về: Luật hành chính; Luật dân sự; Luật hiến pháp; Luật sở hữu trí tuệ; Pháp luật và chủ thể kinh doanh; Luật lao động; Luật tố tụng hình sự; Luật thương mại quốc tế; Luật đất đai; Luật cạnh tranh; Luật tài chính; Luật môi trường; Luật đầu tư; Luật kinh doanh quốc tế; Luật hợp đồng; Luật tài sản,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật có đủ kiến thức nền tảng của thể chế pháp luật; kiến thức về vai trò của pháp luật trong công ty, doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp kinh doanh; phân tích, đánh giá, xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật phục vụ phát triển và hội nhập kinh tế; hiểu biết về Luật của Việt Nam để vận hành trong công ty, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; Kỹ năng đàm phán, thương lượng; Kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh; Kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng;…

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KẾ TOÁN

Học viên tốt nghiệp ngành Luật có thể dễ dàng lựa chọn những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Luật sư tại các cơ quan nhà nước (Tòa án, Viện kiểm soát)
  • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;
  • Nhân viên pháp lý cho các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, văn phòng công chứng, …;
  • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm,…

NHỮNG AI SẼ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH LUẬT?

Công bằng, trung thực, khách quan: Đây là phẩm chất cốt yếu của người làm luật nói riêng và ngành luật nói chung. Mọi người sẽ đều có quyền lợi như nhau nên người làm luật luôn có sự công bằng, dựa vào thực tế, điều kiện xác thực để thực thi luật pháp.

Có sự nhạy cảm nghề nghiệp, tư duy logic, khả năng phân tích, tổng hợp cao: Với một số lượng hồ sơ, dữ liệu phức tạp thì người làm luật cần có kỹ năng phân tích tốt, nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất.

Có khả năng diễn đạt mạch lạc, chặt chẽ: Nghề luật là nghề phải hoạt ngôn, với người luật sư thì không thể thiếu kỹ năng này.

Có lập trường vững chắc: Người làm ngành Luật cần luôn giữ được chính kiến của mình, tư tưởng mạnh mẽ và phù hợp với điều kiện khách quan.

Sở hữu một trí nhớ tốt: Luật bao gồm rất nhiều bộ luật và các văn bản pháp lý liên quan cho nên việc đọc và ghi nhớ tài liệu sẽ là yêu cầu và là tố chất thiết yếu để trở thành một luật sư, một chuyên gia tư vấn vấn pháp luật tương lai. Ngoài ra, các bộ luật liên tục được cập nhật và sửa đổi bổ sung, đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực này cần nắm bắt chính xác và kịp thời những thông tin đó. 

Có năng lực đàm phán và lắng nghe tốt

Ngoài những yếu tố trên, người học ngành luật cần phải trau dồi khả năng đàm phán và kỹ năng lắng nghe. Trước mỗi sự vụ, luật sư cần phải mềm mỏng, uyển chuyển để thích ứng với hoàn cảnh thực tế đang diễn ra.

Có khả năng thuyết phục

Là một luật sư, bạn luôn phải thuyết phục mọi người, để họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của thuyết phục chính là giúp xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn rằng những gợi ý của bạn là tốt nhất cho họ.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực, việc sở hữu năng lực ngoại ngữ tốt sẽ giúp các bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Ngành luật trực tuyến
Ngành luật trực tuyến

Với những thông tin trên, bài viết “Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Luật” đã bao quát những điểm quan trọng cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và theo học Hệ đào trực tuyến ngành Luật của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hi vọng các bạn có thể tìm được định hướng nghề nghiệp đúng đắn từ những thông tin về ngành học Luật trên. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *