6 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN THUỘC VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Hiện nay, quản trị kinh doanh vẫn là ngành học HOT, thu hút nhiều bạn trẻ. Và nếu bạn có trong mình những tố chất này, thì đừng ngại ngần mà đăng ký ngay ngành Quản trị kinh doanh ở hệ thống chương trình đào tạo cử nhân E-Learning của chúng tôi

Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để nhận ra bạn thực sự thuộc về ngành Quản trị kinh doanh là “máu làm giàu”. Bạn đam mê kinh doanh, luôn rực cháy ngọn lửa làm giàu thì rõ ràng bạn sinh ra để làm Quản trị kinh doanh. Một khi đã say mê, bạn sẽ có động cơ bền bỉ để chiếm lĩnh tri thức và quyết bám trụ đến cùng, tâm huyết với học tập cũng như công việc sau này.

Biết nhìn xa trông rộng

Bạn luôn có thói quen cập nhật thông tin hàng ngày qua báo chí, internet, từ đó tự có những đánh giá của bản thân thì có thể nói, bạn đang mang trong mình tố chất cực kỳ cần thiết của người làm kinh doanh.

Một nhà quản trị kinh doanh giỏi phải biết định hướng chiến lược, mục tiêu, lên kế hoạch kinh doanh gần, xa phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn cần có tầm nhìn – nhìn xa trông rộng, nhạy bén, linh hoạt với những thông tin nóng về kinh tế, thương mại và cả những biến động về xã hội, chẳng hạn như những ngày dịch Covid-19 hoành hành vừa qua.

Có kỹ năng quản lý, tố chất lãnh đạo

Kỹ năng quản lý, tố chất lãnh đạo thể hiện ở việc bạn có khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên team của mình cùng làm việc vì mục tiêu chung để đạt được kết quả tốt nhất.

Khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt không chỉ giúp bạn xây dựng quan hệ, tăng khả năng có được hợp đồng lớn mà còn có lợi rất lớn trong việc đối thoại, xây dựng hình ảnh với đối tác và nhân viên trong công ty.

Thích học hỏi, tích lũy kiến thức

Đây là tố chất mà dù làm bất kỳ ngành nào bạn cũng phải có. Dù bạn là ai thì cũng phải học hỏi, thu nạp những kiến thức mới để đáp ứng được guồng quay của xã hội. Đặc biệt, ở ngành kinh doanh, thị trường luôn biến động liên tục và rất cần sự thích nghi, tiếp thu nhanh chóng.

Chịu áp lực tốt

Để có thể phát triển trong ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần phải am hiểu một lượng kiến thức không hề nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị hay chiến lược. Cùng với đó là sự liên tục trau dồi kỹ năng chuyên môn. Nếu không thể rèn luyện được một cái đầu lạnh, chịu được áp lực công việc cao thì rất khó để có thể vượt qua thử thách để đến đích.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *